04/04/2017 21:17 GMT+7

​Quốc Bảo vô địch cử giật trẻ thế giới

T.P
T.P

TTO – Ngày 4-4, lực sĩ Lê Nguyễn Quốc Bảo đã đoạt HCV cử giật, HCĐ cử đẩy và HCB tổng cử ở hạng cân 50 kg nam tại Giải vô địch cử tạ trẻ thế giới 2017 diễn ra ở Thái Lan.

Lực sĩ Quốc Bảo (trái) và HLV Huỳnh Hữu Chí của tuyển cử tạ trẻ VN. Ảnh D.K 

Quốc Bảo là đương kim vô địch trẻ châu Á ở hạng cân của mình. Lực sĩ 17 tuổi của TP.HCM đã khởi đầu rất tốt ở nội dung cử giật với thành tích 96 kg ngay lần giật thứ hai. Bấy nhiêu cũng đảm bảo cho Quốc Bảo chiếc HCV ở nội dung này bởi người có thành tích tốt nhất trong số đối thủ là Chomchuen Natthawat (Thái Lan) cũng chỉ giật được 94 kg. Đáng tiếc là Quốc Bảo không thành công ở lần giật thứ ba với thành tích 103 kg.

Bước vào cử đẩy, Quốc Bảo tự tin cao độ và thành công với đòn tạ 119 kg ở lần đẩy thứ hai. Tuy nhiên, Quốc Bảo lại không thành công khi quyết định nâng tạ lên 124 kg ở lần đẩy cuối cùng. Thất bại của Quốc Bảo đã mở ra cơ hội lớn cho VĐV người Thái Lan Chomchuen Teerapat. Chomchuen Teerapat chỉ xếp hạng 4 cử giật với thành tích 91 kg, kém Quốc Bảo đến 5 kg.

Thế nên, Chomchuen Teerapat đã dồn sức cho lần đẩy cuối cùng với mức tạ 125 kg. Và Chomchuen Teerapat đã thành công để giành HCV cử đẩy một cách ngoạn mục, đẩy Quốc Bảo xuống thứ 3 nội dung cử đẩy. Đồng thời, Chomchuen Teerapat cũng vươn lên giành luôn HCV tổng cử với tổng thành tích 216 kg. Quốc Bảo giành HCB tổng cử với 215 kg, kém Chomchuen Teerapat vỏn vẹn 1 kg.

T.P
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên