Tag: qui hoạch

Nghịch lý về quy hoạch và thực hiện quy hoạch

Để chuyển đất nông nghiệp thành đất ở phải qua nhiều quy định và thủ tục chặt chẽ. Nhưng tình trạng phân lô tràn lan, phá nát quy hoạch thời gian qua cho thấy khâu quản lý quy hoạch lỏng lẻo.

Quy hoạch và thông tin “vịt”

Dù chưa có chủ trương hay quyết định chính thức nhưng sự đồn thổi về quy hoạch của người môi giới, người bán… khiến giá đất tăng chóng mặt, người có nhu cầu mua ở thật sự bị hoa mắt.

Nhật ký quan tham

Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

Đảo Ngọc ngập nhờ... nước

TTO - Tóm lại, nguyên nhân cuối cùng của việc ngập là do NƯỚC...

Xứ hoa thành 'xứ họa'

TTO - Trận lũ vừa qua ở Đà Lạt - Lâm Đồng khiến dân chúng bàng hoàng, chưng hửng. Cao nguyên yên bình bỗng dưng tan hoang trong lũ dữ. Xứ hoa bỗng một ngày tai họa đổ xuống thành “xứ họa”.

4 cơ quan cùng đề nghị TP.HCM xóa “treo” 3 khu công nghiệp

TTO - Đó là 3 khu công nghiệp (KCN) Xuân Thới Thượng 300ha (Hóc Môn); KCN Phước Hiệp 200ha và KCN Bàu Đưng 175ha (cả hai thuộc huyện Củ Chi).

Trả lại quyền lợi cho dân

TTO - 130 dự án vừa được TP.HCM quyết định xóa “treo”. Con số này chưa phải là nhiều so với hàng ngàn dự án “treo”, khu quy hoạch “treo” tồn tại bao nhiêu năm qua ở TP.HCM nhưng cũng phần nào làm cho người dân thở phào nhẹ nhõm vì quyền lợi của họ sẽ được phục hồi.

Phải chế tài chủ đầu tư để dự án "treo"

TTO - Tại phiên thảo luận tổ của Hội đồng nhân dân TP.HCM chiều 4-10, nhiều đại biểu cho rằng phải xử phạt những chủ đầu tư để dự án “treo” và phải công bố thời gian thực hiện quy hoạch.

Mổ xẻ dự án treo, quy hoạch không hợp lý

TTO - Lúc 8g sáng nay (4-10), Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII đã khai mạc kỳ họp thứ 6 chuyên đề “Công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị”.