Tag: quét mã

Quẹt thẻ, quét mã... trả tiền xăng

TTO - Thay vì khách phải trả tiền mặt, nhiều cây xăng đã áp dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt để khách hàng chỉ cần quẹt thẻ, quét mã QR... là có xăng.

Mỹ áp dụng công nghệ nhận dạng ở sân bay, liệu có đảm bảo quyền riêng tư?

TTO - Nhằm tiết kiệm thời gian và tăng cường bảo mật, Hải quan Mỹ đã sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt ở một số địa điểm thuộc địa phận Mỹ.

Không thấy truy vết, có cần quét mã QR?

TTO - Cận Tết, nhu cầu đi lại tăng mạnh, nhiều người ở TP.HCM nhận thấy có lơ là khi quét mã QR để khai báo y tế. Dù vậy cũng ít thấy nhắc đến truy vết để xác định F1, F2... từ thông tin khai báo.

Thế giới không chạm và những ô vuông đen trắng

TTCT - Một thiết kế hình vuông với những mảng đen trắng loang lổ như bàn cờ vua bị sắp xếp lộn xộn đã trở thành định dạng chuẩn cho các giao tiếp giữa thế giới thực và không gian số. Mã QR đã chứng tỏ sự hữu dụng trong một xã hội phi tiếp xúc thời đại dịch, và với những gì đang diễn ra thì nhiều khả năng nó sẽ còn ở lại ngay cả khi COVID đã qua đi.

Trực tiếp: Cận cảnh hệ thống quét mã tự động trên đường phố TP.HCM

TTO - Công an TP.HCM đang triển khai thí điểm 2 camera tự động quét mã QR khai báo y tế 'di chuyển nội địa' tại 2 chốt kiểm dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cả người dân và lực lượng cán bộ, tránh tiếp xúc gần.

Những nhầm lẫn đến thượng đế cũng phải cười

TTO - Chị chốt nhé. OK. Chị chuyển khoản thì em mới xuất vé được. OK, chờ 30 giây nhé. Ting! Ting! Dãy số tiền về hiện ra hấp dẫn trên điện thoại. Trên máy tính tôi bấm xuất ngay cặp vé 2,4 triệu đồng cho khách.