08/03/2016 16:54 GMT+7

​Quế Ngọc Hải được giảm án kỷ luật sớm 10 ngày

N.K
N.K

TTO - Chiều 8-3, ban kỷ luật LĐBĐ VN (VFF) đã ban hành quyết định giảm thời hạn kỷ luật đối với trung vệ Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An).

Quế Ngọc Hải (trái) có cơ hội trở lại đội tuyển VN ở vòng loại World Cup 2018. Ảnh: N.K

Công văn do trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường ký ghi: "Căn cứ điều lệ của VFF, quy chế tổ chức và hoạt động của ban kỷ luật VFF, quy định về kỷ luật của VFF, xét đề nghị của cầu thủ Quế Ngọc Hải và CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA), ban kỷ luật VFF quyết định: 1- Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải tại quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN ngày 18-9-2015 của ban kỷ luật VFF. 2- Cầu thủ Quế Ngọc Hải được tham gia các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp VN kể từ ngày quyết định này có hiệu lực. 3- Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. 4- Ban tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp VN, các đơn vị, cá nhân có liên quan, cầu thủ Quế Ngọc Hải và CLB SLNA chịu trách nhiệm thi hành quyết định này".

Trước đó, trung vệ 23 tuổi này bị ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 6 tháng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, phạt 15 triệu đồng và chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do vào bóng thô bạo làm đứt dây chằng của cầu thủ CLB SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V-League 2015.

Như vậy, Quế Ngọc Hải được giảm án sớm 10 ngày so với quyết định cũ và có thể khoác áo CLB SLNA tham gia thi đấu ở vòng 4 V-League với chủ nhà B.Bình Dương vào chiều 10-3 tới. Quan trọng hơn, quyết định giảm án sớm 10 ngày này cũng mở đường cho Quế Ngọc Hải trở lại đội tuyển VN, vốn sẽ tập trung vào ngày 14-3 tới tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan trên sân Mỹ Đình hôm 24-3 và Iraq trên sân khách hôm 29-3.

Nói về việc được trở lại sớm với sân cỏ, Quế Ngọc Hải không giấu được niềm vui. Anh nói: "Tôi đã tập luyện và chờ đợi rất lâu trong thời gian qua để có thể trở lại với sân cỏ. Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt, trước mắt là trong trận đấu với B.Bình Dương nếu được ra sân để có thể trở lại với ĐTQG".

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Quế Ngọc Hải VFF SLNA