19/02/2024 09:55 GMT+7

Quanh hồ Thiền Quang sẽ xây 5 quảng trường?

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) dự kiến sẽ xây 13 phân khu chức năng quanh hồ Thiền Quang. Riêng phân khu văn hóa nghệ thuật đa năng có một quảng trường trung tâm; đồ án cũng thiết kế thêm 4 quảng trường mang tên 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông xung quanh hồ.

Phối cảnh tổng thể khu vực hồ Thiền Quang - Ảnh: UBND quận Hai Bà Trưng

Phối cảnh tổng thể khu vực hồ Thiền Quang - Ảnh: UBND quận Hai Bà Trưng

UBND quận Hai Bà Trưng đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với đồ án thiết kế đô thị xung quanh khu vực hồ Thiên Quang, tỉ lệ 1/500.

Theo đó, đồ án dự kiến được thiết kế trên khu đất rộng 11,7ha, nằm trên hai phường Nguyễn Du và Lê Đại Hành, phía bắc giáp đường Nguyễn Du, phía tây giáp phố Trần Bình Trọng, phía đông giáp phố Quang Trung và phía nam giáp phố Trần Nhân Tông.

Cụ thể, khu vực quanh hồ Thiền Quang sẽ gồm 13 phân khu chức năng. Riêng phân khu văn hóa nghệ thuật đa năng có một quảng trường trung tâm. Đồ án cũng thiết kế thêm 4 quảng trường mang tên 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông xung quanh hồ.

Bản vẽ thiết kế tại quảng trường Mùa Xuân và Mùa Hạ - Ảnh: UBND quận Hai Bà Trưng

Bản vẽ thiết kế tại quảng trường Mùa Xuân và Mùa Hạ - Ảnh: UBND quận Hai Bà Trưng

Quảng trường Mùa Xuân và Mùa Hạ là nơi diễn ra các hoạt động, sự kiện chính với các khoảng không gian mở để ngắm toàn cảnh hồ Thiền Quang. 

Quảng trường Mùa Thu có chức năng vui chơi và diễn ra các hoạt động sôi nổi, là điểm nhấn không gian ngã tư Nguyễn Du - Quang Trung.

Quảng trường Mùa Đông sẽ tổ chức các hoạt động "tĩnh" hơn, là không gian chuyển tiếp giữa không gian ven hồ và cụm di tích 3 chùa: Thiền Quang, Quang Hoa, Pháp Hoa.

Ở khu vực văn hóa nghệ thuật đa năng, đơn vị tư vấn đưa ra hai phương án thiết kế để người dân cho ý kiến, sau đó UBND quận Hai Bà Trưng là chủ đầu tư sẽ xem xét, thống nhất lựa chọn.

Phối cảnh khu vực quảng trường trung tâm - Ảnh: UBND quận Hai Bà Trưng

Phối cảnh khu vực quảng trường trung tâm - Ảnh: UBND quận Hai Bà Trưng

Theo đơn vị tư vấn, khó khăn lớn nhất của việc triển khai đồ án này là địa phương có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp lại dân cư quanh cụm đất di tích 3 chùa.

Đồ án cũng nêu định hướng thiết kế đài phun nước ở giữa hồ; khu biểu diễn nhạc nước gần bờ phía đường Trần Nhân Tông để người dân và du khách có thể nghỉ ngơi thư giãn và xem nhạc nước.

Việc lấy ý kiến nhân dân sẽ kéo dài trong 30 ngày.

Chủ tịch TP Tuy Hòa bất ngờ khi quảng trường Tháp Nghinh Phong được WTA trao giải thưởngChủ tịch TP Tuy Hòa bất ngờ khi quảng trường Tháp Nghinh Phong được WTA trao giải thưởng

Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) cho hay ông bất ngờ khi công trình quảng trường Tháp Nghinh Phong được World Travel Awards trao giải thưởng Công trình du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên