08/08/2017 10:05 GMT+7

Quang Nhật không xuất hiện ở cuộc thi bơi nội bộ

H.Đ - T.P - K.X
H.Đ - T.P - K.X

TTO - Nhà vô địch SEA Games 28 môn bơi nội dung 1500m tự do nam Lâm Quang Nhật (20 tuổi) đã không xuất hiện tại cuộc thi đấu nội bộ vào sáng nay (8-8) ở Trung tâm HLTTQG TP.HCM theo yêu cầu của Tổng cục TDTT.

Quang Nhật giành HCV 1500m tự do nam tại SEA Games 28. Ảnh: T.P

Trước đó, Tổng cục TDTT đã yêu cầu ba VĐV gồm Lâm Quang Nhật (TP.HCM), Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) và Nguyễn Hữu Kim Sơn (An Giang) tham gia cuộc đấu nội bộ ở Trung tâm HLTTQG TP.HCM để chọn ra 2 VĐV xuất sắc nhất tham dự cự ly 1.500m tự do tại SEA Games 29. Tuy nhiên, Quang Nhật đã không xuất hiện. 

Do kình ngư Lâm Quang Nhật (TP.HCM, người đang giữ kỷ lục SEA Games) không đến nên buổi thi đấu chỉ được tổ chức giữa hai kình ngư Huy Hoàng và Kim Sơn. Không khí thi đấu diễn ra khá yên ắng. Dù vậy, cả hai VĐV đều bước vào hồ bơi với quyết tâm rất cao. 

Kim Sơn (trái) chuẩn bị bước vào cuộc thi nội bộ với Huy Hoàng (bìa phải). Ảnh: T.P
Kim Sơn (trái) và Huy Hoàng sau khi về đích. Ảnh: T.P

Cuộc đấu được giám sát bởi ông Nguyễn Trọng Hổ - vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II kiêm phó đoàn TTVN dự SEA Games 2017 và HLV Đặng Anh Tuấn. Ngoài ra còn có sự chứng kiến của những thành viên trong đội bơi khuyết tập hiện đang tập luyện tại đây.

Dù được kỳ vọng rất nhiều sau thành tích ấn tượng tại Giải vô địch thế giới tại Hungary cuối tháng 7 vừa qua nhưng Kim Sơn chỉ “đeo” được Huy Hoàng trong khoảng 400m đầu tiên. Kết quả là Huy Hoàng đã giành chiến thắng thuyết phục trước Kim Sơn.

Ông Hổ cho biết, thành tích của Huy Hoàng đã phá sâu kỷ lục SEA Games. Con số chính xác không được ban huấn luyện công bố nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, vào khoảng 15 phút 22 giây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về chuyện Lâm Quang Nhật không xuất hiện tại cuộc thi đấu nội bộ, ông Trần Đức Phấn - phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 cho biết, ông đang chờ báo cáo từ Vụ thể thao thành tích cao II và các bên liên quan trước khi tổ chức họp để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Diễn tiến vụ “dậy sóng” ở đường đua 1.500m tự do nam

- 29-7, Kim Sơn tham dự Giải bơi vô địch thế giới tại Hungary và đạt thành tích 15 phút 29 giây 90, vượt qua kỷ lục SEA Games 2 năm trước đó của Quang Nhật là 1 giây 13. Dù vậy, tại giải đấu này, Lâm Quang Nhật không dự thi. Trong khi đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (17 tuổi) đang giữ kỷ lục quốc gia với thành tích 15 phút 30 giây 11.

- Sau đó, ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - cho biết ban huấn luyện đội tuyển bơi quốc gia đã có cuộc họp và thống nhất để ba VĐV này đấu nội bộ, từ đó chọn ra 2 VĐV xuất sắc nhất dự cự ly 1.500m tự do tại SEA Games 29. VĐV còn lại vẫn dự SEA Games nhưng sẽ đăng ký thi đấu nội dung khác.

- Tuy nhiên, ông Mai Bá Hùng, phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, đã có đơn gửi ông Vương Bích Thắng để bày tỏ quan điểm không đồng ý với phương án đấu nội bộ.

- Ngày 7-8, ông Mai Bá Hùng, phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, cho biết ngành thể thao thành phố không đồng ý để kình ngư Lâm Quang Nhật thi đấu nội bộ với VĐV Huy Hoàng (Quảng Bình) và Kim Sơn (An Giang) theo yêu cầu của Tổng cục TDTT.

- Ngày 8-8, nhà vô địch SEA Games 28 môn bơi nội dung 1500m tự do nam Lâm Quang Nhật (20 tuổi) đã không xuất hiện tại cuộc thi đấu nội bộ ở Trung tâm HLTTQG TP.HCM theo yêu cầu của Tổng cục TDTT. Do kình ngư Lâm Quang Nhật (TP.HCM, người đang giữ kỷ lục SEA Games) không đến nên buổi thi đấu chỉ được tổ chức giữa hai kình ngư Huy Hoàng và Kim Sơn. Kết quả là Huy Hoàng đã giành chiến thắng thuyết phục trước Kim Sơn. (H.D tổng hợp)

H.Đ - T.P - K.X
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên