Quảng Nam xoá tên ông Lê Phước Hoài Bảo khỏi danh sách đảng viên

13/02/2018 11:02 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa chính thức có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh.

Quảng Nam xoá tên ông Lê Phước Hoài Bảo khỏi danh sách đảng viên - Ảnh 1.

Ông Lê Phước Hoài Bảo - Ảnh: LÊ TRUNG

Trưa 13-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Nguyên Vũ - bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam - xác nhận cơ quan này đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam.

Theo ông Vũ, ngay trong sáng cùng ngày, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã họp, hoàn thành các thủ tục, thống nhất và có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo. 

"Việc xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo là theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương về sai phạm của ông Hoài Bảo trước đó", ông Vũ nói. 

Ông Đinh Nguyên Vũ cho biết thêm trước đó cơ quan này đã làm việc với chi bộ Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam, nơi ông Hoài Bảo đang sinh hoạt đảng và bỏ phiếu kín về việc thống nhất xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo.

"Cơ quan chúng tôi chỉ có nhiệm vụ xóa tên đảng viên của ông Bảo. Còn việc thu hồi các quyết định công tác cán bộ, chức vụ không đúng với ông Bảo theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra trung ương là thuộc trách nhiệm của chính quyền", ông Vũ nói thêm. 

Trước đó, trong kết luận của mình, Uỷ ban Kiểm tra trung ương nêu rõ ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Hoài Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài. 

Trên cơ sở đó, Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. 

Ông Hoài Bảo cũng đã bị tỉnh Quảng Nam có quyết định đình chỉ chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Tạm đình chỉ công việc ông Lê Phước Hoài Bảo Tạm đình chỉ công việc ông Lê Phước Hoài Bảo

TTO - Ông Lê Phước Hoài Bảo - giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Quảng Nam đã bị tạm đình chỉ công việc để tiến hành các thủ tục kiểm điểm theo quy trình sau kết luận sai phạm.

LÊ TRUNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận