14/03/2014 14:19 GMT+7

Quang Liêm lấy lại ngôi đầu

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Trưa ngày 14-3, Lê Quang Liêm (elo 2709) đã đánh bại đối thủ người Nga Diu Viacheslav (elo 2474) ở ván thứ 7 để tạm giành lại ngôi dẫn đầu Giải cờ vua quốc tế HDBank 2014 đang diễn ra ở TPHCM.

Áp lực không nhỏ đã đè lên vai nhà đương kim vô địch Quang Liêm trước ván đấu này, sau khi anh để thua đáng tiếc trước Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2613) ở ván thứ 6 và đánh mất ngôi dẫn đầu.

Thế nên khi có lợi thế được cầm quân trắng (đi tiên) trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn, Quang Liêm chủ động tấn công ngay từ khi nhập cuộc với quyết tâm giành chiến thắng cao độ. Những nước cờ táo bạo của Quang Liêm khiến Diu Viacheslav mắc nhiều sai lầm sau nước thứ 25. Và đối thủ người Nga phải đầu hàng Quang Liêm sau 41 nước đấu trí.

Kết quả này cộng với việc hai kỳ thủ đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 6 ván là Trường Sơn và Zhang Zhong (Singapore, elo 2600) níu chân nhau,  Quang Liêm đã vươn lên giành lại ngôi dẫn đầu với 5,5 điểm sau 7 ván. Tuy nhiên, Quang Liêm chỉ xếp trên nhóm kỳ thủ đang đeo bám quyết liệt là Nguyễn Đức Hòa,  Zhang Zhong, Trường Sơn,.. nhờ hiệu số phụ (có cùng 5,5 điểm). Kết quả này khiến những trận đấu ở hai ván cuối cùng của giải hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên