Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Quảng Bình sẽ xử phạt nặng hai tàu giã cào

18/08/2020 21:51 GMT+7

TTO - Với mức xử phạt cao nhất có thể lên tới 45 triệu đồng, hai tàu đánh bắt hải sản giã cào vừa bị Bộ đội biên phòng Quảng Bình bắt giữ và lập hồ sơ xử lý…

Quảng Bình sẽ xử phạt nặng hai tàu giã cào - Ảnh 1.

Hai tàu giã cào bị dẫn vào neo đậu tại cảng Hòn La - Ảnh: Hoài Nam

Ngày 18-8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết trong lúc tuần tra trên biển, biên đội tàu của Hải đội 2 đã bắt giữ hai tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt giã cào tận diệt thủy sản trên vùng biển cách đảo Hòn La khoảng 11 hải lý.

Đó là các tàu mang số hiệu QNg 98445 do ông Trần Triều (25 tuổi) làm thuyền trưởng, và tàu QNg 98446 do ông Lượng Khắc Vũ (30 tuổi) làm thuyền trưởng, cả hai cùng ngụ ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Hiện hai tàu giã cào này đã bị dẫn giải vào cảng Hòn La và bàn giao cho Đồn biên phòng Roòn xử lý vi phạm và cho neo riêng, hạn chế cập mạn trong cảng. 10 thuyền viên trên hai tàu này cũng được cảng vụ và bộ đội biên phòng kiểm tra, thực hiện khai báo y tế để phòng chống dịch COVID-19.  

Hai thuyền trưởng thừa nhận đã vi phạm là đánh bắt giã cào sai tuyến quy định và sẽ chấp nhận bị xử phạt. Theo bộ đội biên phòng, mức xử phạt vi phạm này có thể lên tới 45 triệu đồng/tàu, các cơ quan chức năng đang xem xét hành vi vi phạm để có mức phạt hợp lý.

Nhóm người trên hai tàu giã cào tận diệt hải sản tấn công lại lực lượng chức năng Nhóm người trên hai tàu giã cào tận diệt hải sản tấn công lại lực lượng chức năng

TTO - Hai tàu cá của Quảng Ngãi dùng lưới giã cào đánh bắt hải sản đã có hành vi tấn công lại lực lượng chức năng khiến Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế phải nổ súng chỉ thiên để trấn áp.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận