Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Quảng Bình, Quảng Trị pháo nổ rợp trời như chưa hề có lệnh cấm

01/02/2022 01:19 GMT+7

TTO – Dù cơ quan chức năng hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã có nhiều giải pháp siết chặt việc đốt pháo hoa trái phép, nhưng đêm giao thừa pháo vẫn nổ rợp trời ở hai tỉnh này.

Quảng Bình, Quảng Trị pháo nổ rợp trời như chưa hề có lệnh cấm - Ảnh 1.

Pháo hoa nổ tưng bừng tại TP Đông Hà đêm giao thừa - Ảnh: QUỐC NAM

Dù cơ quan chức năng hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã có nhiều giải pháp siết chặt việc đốt pháo hoa trái phép, nhưng đêm giao thừa pháo vẫn nổ rợp trời ở hai tỉnh này như chưa hề có lệnh cấm.

Theo quan sát của Tuổi Trẻ, năm nay tình trạng người dân tự ý đốt pháo trái phép ở Quảng Trị bùng lên mạnh hơn ở Quảng Trị. Không phải đến đêm giao thừa mà từ những đêm trước đó pháo đã nổ liên hồi. Đến gần thời điểm giao thừa, tại TP Đông Hà cũng các huyện Hướng Hóa, Cam Lộ, Gio Linh… pháo đã liên tục rền vang. Có những thời điểm pháo nổ đồng loạt sáng cả một vùng trời.

Tại Quảng Bình tuy tình trạng đốt pháo trái phép có giảm đôi chút so với những năm trước. Tuy nhiên, từ thời điểm giao thừa đến hơn 1h sáng ngày 1-2, pháo vẫn liên tục được người dân đốt. Ở phường Nam Lý và Bắc Lý là hai nơi tiếng pháo nổ dày đặc nhất.

Quảng Bình, Quảng Trị pháo nổ rợp trời như chưa hề có lệnh cấm - Ảnh 2.

TP Đồng Hới (Quảng Bình) pháo hoa nổ từ thời điểm giao thừa đến hơn 1h sáng vẫn chưa ngớt- Ảnh: QUỐC NAM

Lực lượng công an đã tổ chức đi tuần theo nhóm liên tục nhưng pháo vẫn nổ. Thi thoảng tiếng còi xe cảnh sát hú lên ở khu vực nào là ở khu vực đó im ắng. Đến khi tiếng xe đi qua pháo lại bùng lên.

Được biết, trước khi nghỉ tết Nguyên đán, ngành công an hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình đã triển khai rất nhiều phương án để ngăn chặn tình trạng đốt pháo. Tin nhắn cảnh báo đã được gửi liên tục về tận từng người dân. Một lượng lớn công an từ tỉnh được tăng cường về các địa phương hỗ trợ. Tuy nhiên, khi pháo nổ khắp nơi đồng loạt thì lực lượng này không thể ngăn chặn.

Cùng bắn pháo hoa mừng năm mới Nhâm Dần trên Tuổi Trẻ Online Cùng bắn pháo hoa mừng năm mới Nhâm Dần trên Tuổi Trẻ Online

TTO - Thời khắc chuyển giao năm cũ/năm mới sắp diễn ra, chúng ta sắp đón năm Nhâm Dần mới với đầy hy vọng bình an, hạnh phúc, vượt qua đại dịch. Mời bạn đọc cùng 'click' để bắn pháo hoa mừng năm mới trên Tuổi Trẻ Online ngay từ bây giờ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận