01/02/2019 20:28 GMT+7

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết

BÔNG MAI
BÔNG MAI

TTO - Tết đến, chợ phiên ở TP.HCM nhộn nhịp khắp nơi. Nhiều người kinh doanh tiết lộ cái mà họ nhận được dịp này còn quan trọng hơn doanh thu.

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 1.

Hơn 22h, phố ông đồ (Q.1) vẫn tấp nập người mua kẻ bán - Ảnh: BÔNG MAI

Các chợ phiên như The Box Market, Hello Weekend Market chỉ mở thường xuyên vào 2 ngày thứ bảy, chủ nhật cuối tuần, nay kéo hoạt động lên gần cả tuần. Một số đơn vị mới như Phiên chợ xanh - tử tế, Tết Art Market… cũng xuất hiện.

Lời nhiều hơn cả tiền liền tay

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 2.

Du khách chăm chú ngắm tranh trưng bày tại chợ phiên Tết - Ảnh: BÔNG MAI

Ngồi trầm tĩnh thả nét thư pháp lên giấy đỏ trước phố ông đồ (Cung văn hóa lao động, Q.1), ông Nguyễn Cảnh Vĩnh ngừng tay nói về việc bán tranh, trao chữ ngày Tết: "Bán ở đây chạy hơn. Trên mạng nhiều khách quen, ở đây khách lạ - quen đều có. Mình viết bán trực tiếp, giao lưu khách hàng. Nhờ chỗ này mà nhiều người biết, sau này sinh nhật, đám cưới, tân gia, họ cũng đặt mình. Có người còn xin học thư pháp".

Tại đây mỗi phong bao li xì đỏ thẫm có viết chữ thư pháp bằng mực tàu hoặc mực vàng có giá 10.000 đồng. Tranh thư pháp tùy kích thước, độ khó, thời gian thực hiện mà giá khác nhau. Chừng 200.000 là đã có bức nhỏ xinh treo ngày Tết.

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 3.

Khách hàng chọn nhang sạch cúng ông bà tổ tiên ngày Tết - Ảnh: BÔNG MAI

Tất bật tranh thủ bán hàng trong những ngày cuối cùng của năm, anh Nguyễn Thanh Xuân (Giám đốc Công ty nhang sạch Tâm Minh) tỏ ra rất hài lòng khi tham gia chợ phiên. Đây là năm thứ 3 anh quảng bá sản phẩm nhang sạch tại chợ phiên Tết.

Anh Thanh Xuân tâm đắc: "Chi phí thuê mặt bằng thấp, doanh số bán ra tốt, trung bình 1 ngày tôi thu được 10 triệu. Tổng doanh thu 10 ngày khoảng 100 triệu. Tính công nhân viên, tiền vốn, tiền thuê mặt bằng thì mình vẫn còn một khoản lời. Hội chợ để quảng bá thương hiệu mà có lời là rất tốt rồi, vì hầu hết các hội chợ khác để quảng bá thương hiệu phải bỏ tiền ra đầu tư, chứ không thể có lời được. Đến chợ phiên Tết để quảng báo thương hiệu là quá lời to. Mình sẽ tham gia ở đây lâu dài".

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 4.

Chợ phiên Tết còn là nơi lưu giữ hồn Việt qua những bức hình mộc mạc với các bạn nữ mặc áo dài truyền thống - Ảnh: BÔNG MAI

Nhiều gian hàng kinh doanh tại chợ phiên nhận định chợ phiên Tết không chỉ bán hút hàng mà còn giúp trang Facebook, instagram của các quầy hàng tăng lượt người truy cập, yêu thích. Nhiều khách tìm đến tận cửa hàng mua đồ sau khi thấy xuất hiện ở chợ phiên Tết.

Bạn trẻ thỏa sức sáng tạo

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 5.

Chợ phiên Tết "se duyên" khách hàng với sản phẩm của người bán. Trong ảnh, một bạn trẻ thử kính mắt vân gỗ độc đáo - Ảnh: BÔNG MAI

Dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm gian hàng, rà soát mặt hàng và tổ chức chợ phiên Tết, chị Nguyễn Thị Phương Trâm (Trưởng ban tổ chức chợ phiên The Box Market) chia sẻ: "Số lượng khách tăng hơn so với ngày thường. Chợ phiên Tết đa số gồm các mặt hàng thời trang tự thiết kế. Mình cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn trẻ kinh doanh những mặt hàng độc đáo, hàng thủ công mang tính nghệ thuật".

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 6.

Quầy heo đất tô vẽ đẹp mắt bày bán tại chợ phiên được nhiều khách ưu ái tới chụp - Ảnh: BÔNG MAI

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 7.

Chợ phiên Tết không chỉ tăng thu nhập mà còn là nơi các bạn trẻ kết bạn, thể hiện đam mê nghệ thuật - Ảnh: BÔNG MAI

Quảng bá thuơng hiệu tại chợ phiên Tết - Ảnh 8.

Một "ông đồ" trẻ viết thư pháp, bên cạnh trưng bày chú heo đất chở cây quất trĩu trái ngọt là một sản phẩm độc đáo của chợ hoa Tết Kỷ Hợi - Ảnh: BÔNG MAI

Đu đủ in chữ thư pháp "tài lộc" hút hàng Đu đủ in chữ thư pháp 'tài lộc' hút hàng

TTO - Mùa tết năm nay, nhóm chị Nguyễn Thị Ướm ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang có cái tết vui, phấn khởi khi số lượng đu đủ in chữ thư pháp Tài Lộc của họ tạo ra có bao nhiêu đều được thương lái mua sạch,

BÔNG MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên