30/05/2023 17:19 GMT+7

Quán quân nhí cuộc thi năng khiếu tin học mơ thành lập trình viên Google

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trao giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng tin học cấp tiểu học cho em Lỗ Ngọc Hiền Trang, học sinh Trường tiểu học Trang Tấn Khương, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Quán quân nhí cuộc thi năng khiếu tin học mơ thành lập trình viên Google - Ảnh 1.

Em Lỗ Ngọc Hiền Trang trong buổi trao giải thưởng tài năng tin học - Ảnh: MỸ DUNG

Lỗ Ngọc Hiền Trang đã xuất sắc vượt qua 42 học sinh tranh tài trong vòng chung kết, để giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng tin học cấp tiểu học tại TP.HCM năm nay.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, Lỗ Ngọc Hiền Trang cho biết rất vui khi đoạt giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng tin học năm nay. "Em rất yêu môn tin học và cảm thấy môn học này đưa em đến với thế giới rộng lớn. Em ước mơ sau này sẽ trở thành một lập trình viên của công ty Google", Hiền Trang nói.

Trang cũng cho biết thêm bài thi chung kết tài năng tin học có phần em làm được và có phần em chưa làm được với nhiều kiến thức em chưa được học. Nhưng tất cả những gì em học được đều đến từ việc giảng dạy của thầy cô tại trường tiểu học nơi em đang học.

"Em cảm ơn thầy cô vì đã dạy em những kiến thức tốt để em có thể giành được giải thưởng này", Hiền Trang nói và cho biết em sẽ cố gắng hơn nữa để có những kết quả tốt trong các kỳ thi tiếp theo.

Quán quân nhí cuộc thi năng khiếu tin học mơ thành lập trình viên Google - Ảnh 2.

Em Lỗ Ngọc Hiền Trang bên cô giáo Võ Thị Lan Hương - Ảnh: MỸ DUNG

Cô Võ Thị Lan Hương, giáo viên môn tin học của Trường tiểu học Trang Tấn Khương, cho biết năm nay trường cử ba học sinh đi thi, Lỗ Ngọc Hiền Trang lọt vào danh sách đi thi cấp thành phố và may mắn em đã giành giải nhất.

"Là giáo viên môn tin học của Hiền Trang, tôi thấy Hiền Trang là học sinh luôn cố gắng, chăm chỉ tìm tòi. Em không chỉ học kiến thức ở trên lớp mà tự mình tìm tòi các bài tập tin học để trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình", cô Võ Thị Lan Hương nhận xét.

Trước đó, tại vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng tin học cấp tiểu học tại TP.HCM, em Lỗ Ngọc Hiền Trang đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo khi trở thành người cuối cùng rời khỏi phòng thi.

Quán quân nhí cuộc thi năng khiếu tin học mơ thành lập trình viên Google - Ảnh 3.

Ba thí sinh đoạt giải nhì và nhất được trao giải thưởng - Ảnh: MỸ DUNG

Nói về điều này, ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng - phó trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết: "Hiền Trang là thí sinh cuối cùng rời khỏi phòng thi. Cuộc thi này tổ chức theo hình thức đấu trường trực tuyến nên điều này chứng tỏ em có kiến thức, kỹ năng và tâm lý làm bài tốt. Vì thí sinh nào trụ lại được lâu hơn là những thí sinh thực hiện được nhiều câu hỏi hơn".

Trao 25 giải thưởng tài năng tin học

Cuộc thi tìm kiếm tài năng tin học cấp tiểu học năm nay trao 25 giải thưởng. Trong đó, có 15 giải khuyến khích, 7 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Có tổng cộng 214 thí sinh đăng ký tham gia và 212 thí sinh đến dự thi.

Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương: Việt Nam giành 4 bạc, 2 đồngOlympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương: Việt Nam giành 4 bạc, 2 đồng

Ngày 30-5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết 6/6 học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương đều giành giải chính thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên