Quán quân Khởi đầu ước mơ tung album Nữ thần - Divas

18/05/2018 12:07 GMT+7

TTO - Với sự trợ giúp từ nhạc sĩ Nguyễn Hải Âu, quán quân cuộc thi 'Khởi đầu ước mơ' - Phạm Anh Duy vừa tung ra album đầu tay mang tên Nữ thần - Divas vào tối 17-5.

Quán quân Khởi đầu ước mơ tung album  Nữ thần - Divas - Ảnh 1.

Phạm Anh Duy trong buổi giời thiệu Album Nữ thần - Divas vào tối 17-5 - Ảnh: Bình-Nhí

Cơ duyên để Nữ thần - Divas thành hình phải kể đến sự góp công của nhạc sĩ Huy Tuấn. Phạm Anh Duy kể: "Ca khúc Em và tôi của nhạc sĩ Thanh Tùng là bài hát được thu âm đầu tiên, và là cảm hứng để ra đời album Nữ thần - Divas.

Ban đầu, nhạc sĩ Huy Tuấn chỉ định cho Duy thu âm cho một dự án nhạc phim. Sau khi hoàn thành, anh Tuấn nghe và khen nhiều về xử lý, ý tưởng phá bài, cách bè. Từ bài hát này, anh Tuấn gợi ý về một ý tưởng tiếp tục làm mới những bài hát nhạc pop đặc sắc khác của Việt Nam".

Phạm Anh Duy hát Và cơn mưa tới - Video: Quỳnh Nguyễn

Phạm Anh Duy cũng chia sẻ thêm về album đầu tay của mình: "Duy cũng biết mình sẽ gặp áp lực rất lớn khi hầu hết các sáng tác được biên tập cho album Nữ thần - Divas đều đã quá nổi tiếng và đóng đinh với các giọng ca nữ đương đại xuất sắc nhất.

Thế nhưng, nếu như chỉ yêu thích mà lo sợ, thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ dám hát hoặc có thể hát hay, dẫu có yêu thích nó đến đâu đi chăng nữa. Duy còn trẻ, có nhiều ước mơ và hoài bão với con đường âm nhạc của riêng mình.

Hơn nữa, tôi có máu liều và dám thử thách bản thân để trưởng thành. Tôi sẽ chọn những ngọn núi cao nhất để leo. Dẫu không vượt qua được chăng nữa thì cũng được ghi nhận là đã dám leo, còn hơn là đứng dưới chân núi nhìn lên và than "Cao quá, leo sao nổi!".

Quán quân Khởi đầu ước mơ tung album  Nữ thần - Divas - Ảnh 3.

Một điều thú vị ở Phạm Anh Duy, ca hát đã từng không phải là ước mơ lớn nhất của anh chàng này. Duy đã từng ước mơ bình dị là có một công việc ổn định với thu nhập cố định hằng tháng. Nhưng sự ra đi bất ngờ của ba cách đây 6 năm, Phạm Anh Duy trở thành trụ cột gia đình với mẹ và em gái.

Đã có thời kì, Phạm Anh Duy loay hoay ở giữa việc theo đuổi niềm đam mê và trách nhiệm đối với gia đình. Duy cho rằng nếu lắng nghe theo tiếng gọi của trái tim và đi theo con đường âm nhạc, Duy sẽ không làm tròn trách nhiệm với mẹ và em gái.

Cuối cùng, Phạm Anh Duy nghe theo trái tim và xác định âm nhạc là sự nghiệp và là đam mê không thể từ bỏ, thứ đam mê cứ âm thầm lớn lên từng ngày trong anh chàng lãng tử này.

Cũng chính quyết định này đã thúc hối Duy tham dự Khởi đầu ước mơ và xuất sắc cán đích ở vị trí quán quân, đây là đó đã thực sự là một cột mốc, một bệ phóng cho quyết định theo đuổi con đường âm nhạc của Duy.

Đón bình minh của Phạm Anh Duy

Phạm Anh Duy là ai?

Năm 2013, Anh Duy là Quán quân Thăng Long Idol - do trường Đại học Thăng Long tổ chức.

Năm 2015, Phạm Anh Duy tham gia Giọng hát Việt, lọt vào liveshow 5, để lại ấn tượng với: Đường về, Giọt buồn để lại, Ừ thì...

Sau thời điểm này, Phạm Anh Duy ra mắt đĩa đơn Phố thị.

Tháng 12-2016, Phạm Anh Duy giành giải Quán quân của Khởi đầu ước mơ.

Năm 2017, single - MV Đón bình minh (Khắc Hưng) trở thành bài hit lớn nhất cho đến thời điểm này của Phạm Anh Duy.

Năm 2018, Phạm Anh Duy trở thành ca sĩ độc quyền của SPE với album đầu tay mang tên Nữ thần - Divas.

Phạm Anh Duy chiến thắng tại Khởi đầu ước mơ 2016 Phạm Anh Duy chiến thắng tại Khởi đầu ước mơ 2016

TTO - Với tổng số điểm quy đổi từ ban giám khảo và khán giả bình chọn là 6, thí sinh Phạm Anh Duy của đội Khắc Hưng - Trung Quân đã trở thành quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi âm nhạc Khởi đầu ước mơ - Dream high 2016.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận