21/02/2022 17:13 GMT+7

Quản lý thị trường 63 tỉnh thành kiểm tra hành vi đầu cơ, bán nhỏ giọt xăng dầu

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Trước các dấu hiệu khan hiếm và tăng giá xăng dầu, một số cửa hàng treo biển hết xăng hoặc bán nhỏ giọt, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo lực lượng tại 63 tỉnh thành tăng cường giám sát với mặt hàng xăng dầu.

Quản lý thị trường 63 tỉnh thành kiểm tra hành vi đầu cơ, bán nhỏ giọt xăng dầu - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra cây xăng tại quận Bình Thạnh trưa 20-2, xác nhận nơi này không còn xăng - Ảnh: N.HIỂN

Việc tăng cường kiểm tra, giám sát các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn địa phương quản lý là để kịp thời phát hiện các hành vi đầu cơ găm hàng, dừng hoạt động kinh doanh không thông báo, gây khan hiếm nguồn cung xăng dầu...

Tại TP.HCM, cơ quan quản lý thị trường đã kiểm tra trên 100 điểm kinh doanh xăng dầu, phát hiện một số cửa hàng treo bảng "hết xăng".

Ông Nguyễn Tiến Đạt, phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP, cho biết một số cây xăng trên địa bàn có tình trạng thiếu hụt một số sản phẩm xăng do nguồn cung bị thiếu, cửa hàng không thể nhập hàng về đúng tiến độ. Tình trạng thiếu hụt xăng ở một số cửa hàng cũng chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, sau đó sẽ được khắc phục.

Ông Đạt cho biết đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường ở các quận huyện thường xuyên giám sát các cây xăng. Hằng ngày đều có báo cáo để xử lý kịp thời.

Tình trạng "khát" xăng dầu không chỉ xảy ra tại TP.HCM, mà xuất hiện cả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Qua kiểm tra giám sát của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai, khi làm việc với 60 trạm xăng dầu tại thời điểm kiểm tra có tình trạng ngưng hoạt động kinh doanh, hoặc có hoạt động kinh doanh nhưng treo bảng hết xăng, các đoàn kiểm tra ghi nhận, xác minh và xử lý theo quy định.

Tại Gia Lai, Lạng Sơn, Đồng Nai, Bình Định... các đơn vị quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát và yêu cầu nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ký cam kết "không đóng cửa, bán hàng đúng thời gian niêm yết, niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết".

Theo thống kê của Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, trong ngày 20-2 đã có 120/421 cửa hàng trên toàn tỉnh ký bản cam kết trên, số còn lại sẽ ký cam kết trong ngày 21-2.

Trước giờ tăng giá, nhiều cây xăng TP.HCM tiếp tục đóng cửa, báo Trước giờ tăng giá, nhiều cây xăng TP.HCM tiếp tục đóng cửa, báo 'hết xăng'

TTO - Vài giờ đồng hồ trước kỳ điều chỉnh giá xăng dầu, một số cây xăng ở quận Tân Phú và Bình Tân, TP.HCM thông báo “hết xăng”, người dân đến đổ xăng đều bị nhân viên các cây xăng xua tay và trả lời chưa biết khi nào mới có xăng lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận