Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Quản lý cửa hàng Viettel dàn cảnh cướp hơn 100 điện thoại

02/04/2018 02:59 GMT+7

TTO - Quản lý cửa hàng điện thoại di động Viettel cho rằng kẻ gian đột nhập trói bảo vệ, cướp tài sản nhưng thực chất quản lý này và bảo vệ dàn cảnh.

Ngày 2-4, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đã tạm giữ hai nghi phạm trong vụ "trói bảo vệ, cướp điện thoại giá 1,1 tỉ đồng" tại cửa hàng điện thoại di động Viettel số 400 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. 

Hai nghi phạm chính là quản lý của cửa hàng Đỗ Minh Hải, 27 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang và nhân viên bảo vệ Nguyễn Văn Hướng, 45 tuổi, ngụ tỉnh Hà Nam. 

Theo Công an quận Tân Phú, Hải làm quản lý nên nắm được sơ hở của của hệ thống camera trong cửa hàng điện thoại. Ngày 29-3, Hải sắp xếp cho một bảo vệ nghỉ phép, chỉ còn bảo vệ Nguyễn Văn Hướng ngủ lại cửa hàng.

Khoảng 15h30 chiều 29-3, Hải nói chuyện với Hướng và cố tình nói lớn cho toàn bộ nhân viên trong cửa hàng biết rằng, Hải gửi xe máy lại và đi về nhà có việc cần. Lợi dụng lúc các nhân viên không để ý, Hải leo lên lầu, trốn trong khu vực để đồ cũ.

Đến 22h30 cùng ngày, khi các nhân viên ra về, đèn điện cửa hàng tắt, Hải thay quần áo, trùm đầu, bịt mặt, đeo găng tay, từ trên lầu bước xuống tầng trệt. Hải kêu Hướng ngồi vào một góc để Hải dùng băng keo trói lại. Tiếp theo, Hải leo lên quầy thu ngân, lấy băng keo dán mắt camera trên trần nhà và tháo ổ cứng camera cho vào nhà vệ sinh, dội nước.

Sau đó, Hải lấy 102 chiếc điện thoại di động đắt tiền và một máy tính bảng, rồi tẩu thoát. Khoảng 1h sáng 30-3, khi Hải đã bỏ đi thì Hướng tự cởi trói và lấy thêm 2 chiếc điện thoại di động cất vào balô trên lầu 1, đem giấu trên nóc nhà. 

Xong việc, Hướng giả vờ trình báo cho quản lý Hải để Hải đi báo công an. Nhận tin báo, công an có mặt khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra. 

Khi mời cả hai làm việc, Hải và Hướng thống nhất khai báo gian dối với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Hải và Hướng đã thừa nhận hành vi dàn cảnh cướp điện thoại.

Trước đó Tuổi Trẻ Online thông tin, lúc 8h sáng 30-3, Đỗ Minh Hải đến Công an phường Hòa Thạnh, trình báo lại sự việc cửa hàng bị kẻ gian đột nhập, trói bảo vệ và cướp tài sản.

Theo Hải, khoảng 23h30 ngày 29-3, một nam thanh niên (chưa rõ lai lịch) đột nhập vào cửa hàng điện thoại di động Viettel (số 400 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Thanh niên này đã dùng băng keo, trói bảo vệ Nguyễn Văn Hướng và cắt mất nguồn điện của hệ thống camera trong cửa hàng.

Sau đó, thanh niên này đã lục lọi và lấy đi 98 chiếc điện thoại di động trong cửa hàng (tổng trị giá khoảng 1,1 tỉ đồng). Đến khoảng 3h30 sáng 30-3, thanh niên này bỏ trốn khỏi hiện trường. Khoảng 4h sáng 30-3, Hướng tự cởi trói và trình báo sự việc cho anh Hải.

Điều tra vụ trói bảo vệ, cướp 98 điện thoại giá 1,1 tỉ Điều tra vụ trói bảo vệ, cướp 98 điện thoại giá 1,1 tỉ

TTO - Một người đột nhập cửa hàng điện thoại di động Viettel, trói bảo vệ và cướp 98 chiếc điện thoại di động, trị giá 1,1 tỉ đồng.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận