Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão

27/09/2022 11:40 GMT+7

TTO - Sáng nay 27-9, Phòng Tác chiến Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho biết thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các đơn vị trong quân khu đã huy động 53.000 cán bộ chiến sĩ cùng 108 xe đặc chủng, xe lội nước tham gia chống bão.

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão - Ảnh 1.

Chỉ huy các đơn vị bàn kế hoạch ứng phó bão Noru - Ảnh: H.Q.

Ngoài ra, hiện có 1.385 xe ô tô, 715 xuồng máy và 1 trực thăng cùng 5 xe thiết giáp của Lữ đoàn T-TG 574 đã sẵn sàng đợi lệnh chỉ huy để cơ động ứng phó bão Noru.

Tính đến sáng 27-9, các lực lượng Quân khu 5 đã hỗ trợ nhân dân các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận để neo đậu hơn 20.000 tàu cá.

Các lực lượng cũng tỏa xuống các khu dân cư trọng yếu để giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, trường học; cắt tỉa cây xanh, đưa phương tiện neo đậu vào bờ an toàn; phối hợp với biên phòng kêu gọi tàu thuyền vào bờ và hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trên biển tránh trú bão.

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão - Ảnh 2.

Lính Quân khu 5 lên đường làm nhiệm vụ giúp dân chống bão - Ảnh: H.Q.

Thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh ven biển từ Quảng Nam đến Ninh Thuận duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động đến vị trí xung yếu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng sẵn sàng giúp nhân dân sơ tán, phòng, chống và khắc phục hậu quả.

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão - Ảnh 3.

Phương tiện chuyên dụng được huy động sẵn sàng đợi lệnh - Ảnh: H.Q.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng - phó tư lệnh Quân khu 5 - cho biết Bộ Tư lệnh Quân khu đã ban hành công điện khẩn yêu cầu cán bộ chiến sĩ các đơn vị xem chống bão là nhiệm vụ "chiến đấu" của quân đội trong thời bình. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động đến vị trí xung yếu, nơi thường xuyên xảy ra ngập lụt, dông lốc, sạt lở đất.

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão - Ảnh 4.

Cán bộ chiến sĩ Quân khu 5 lên đường làm nhiệm vụ chống bão - Ảnh: H.Q.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng thành lập sở chỉ huy phía trước tại Quảng Nam, tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra, nắm tình hình tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão số 4, gồm những chuyến nào? Hàng trăm chuyến bay bị hủy do bão số 4, gồm những chuyến nào?

TTO - Sáng 27-9, các hãng hàng không đã công bố loạt chuyến bay sẽ ngưng khai thác. Trong khi đó nhiều chuyến bay đã khởi hành sớm 15-30 phút để 'né' bão.

T.B,.DŨNG - HÙNG QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận