Tag: quan hệ đối tác chiến lược

Gruzia không muốn làm "mặt trận thứ hai"

TTCT - Những cuộc biểu tình liên tục ba tuần qua ở thủ đô Tbilisi của Gruzia cuối cùng đã dẫn đến những hậu quả đối ngoại, khi nước này khước từ lời mời đến Washington bàn về quan hệ đối tác chiến lược.

Nâng cao vị thế Việt Nam giữa thế giới biến động

Tư duy đối ngoại của Việt Nam chuyển đổi từ phát triển chiều rộng sang chiều sâu, bảo đảm ổn định, phát triển kinh tế, nâng cao vị thế đất nước.

Kinh tế Việt Nam 2024: Những cơ hội không đến hai lần

TTCT - Lần giở lịch sử phát triển và những cơ hội bị bỏ lỡ đã qua với kinh tế Việt Nam, tôi đã phải thốt ra từ giá như rất nhiều lần. Tiếc là lịch sử không có chữ nếu, nên kết quả của Việt Nam chưa được như kỳ vọng.

Quan hệ Việt Nam - Indonesia thúc đẩy đưa ASEAN thành tâm điểm tăng trưởng

Tối 4-12, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM tổ chức chương trình kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Indonesia.

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Philippines lần thứ 5

Đối thoại nhằm đưa hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam - Philippines ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines.

Đại sứ Mỹ khẳng định việc sẽ giúp Việt Nam phát triển công nghiệp bán dẫn

Đại sứ Mỹ Marc E. Knapper nói vui mừng khi thấy những linh kiện máy bay Boeing sản xuất tại Đà Nẵng; thành công của Việt Nam là thành công của Mỹ và khẳng định nước này sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp bán dẫn.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Pháp

Chiều 20-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tàu buồm hải quân Ấn Độ thăm TP.HCM

Sáng 18-10, tàu hải quân Ấn Độ INS Sudarshini cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP.HCM trong ba ngày.

Chủ tịch TP.HCM gặp Đại sứ Mỹ: Xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính quốc tế

Ngày 13-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có buổi tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên đã thảo luận về các hợp tác chung trong mục tiêu phát triển của thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Thành phố luôn chào đón cơ hội hợp tác quốc tế

Ngày 10-10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên có buổi tiếp tân Tổng lãnh sự Canada và tân Tổng lãnh sự Malaysia chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại thành phố.