Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Quân đội có thêm Đại tướng

29/01/2019 11:10 GMT+7

TTO - Ông Lương Cường - chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định thăng quân hàm Đại tướng.

Quân đội có thêm Đại tướng - Ảnh 1.

Ông Lương Cường - chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 29-1, lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam thăng cấp bậc hàm, quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với hai sĩ quan cao cấp của Công an và Quân đội đã được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch, do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang chủ trì.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao Quyết định thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với ông Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lực lượng công an có ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, được thăng cấp bậc hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt chúc mừng hai vị vinh dự được phong quân hàm dịp này; khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với cá nhân và gia đình của mỗi đại tướng mà là niềm tự hào, niềm vui chung đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội và lực lượng công an nhân dân.

Việc Đảng, Nhà nước phong hàm đại tướng đối với các ông Tô Lâm và Lương Cường thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang; là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của họ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quân đội, công an cũng như trong công cuộc xây dựng,  bảo vệ Tổ quốc.

"Các đồng chí được phong hàm lần này là những cán bộ sĩ quan ưu tú, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao giữ các cương vị, trách nhiệm quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng quân đội, công an; đã lập được nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhận định.

"Trên tất cả các cương vị công tác, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng; luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, năng lực hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao".

Quân đội có thêm Đại tướng - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định phong quân hàm Đại tướng và tặng hoa chúc mừng các ông Tô Lâm (phải), Lương Cường (trái) - Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn cách mạng hiện nay đang đứng trước tiền đồ hết sức vẻ vang, song cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó quân đội nhân dân và công an nhân dân là lực lượng nòng cốt,  đòi hỏi lực lượng vũ trang phải luôn luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; thực sự đoàn kết, thống nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi mặt của Đảng.

"Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang mong muốn và tin tưởng, các đồng chí được phong hàm đại tướng dịp này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân anh hùng, công an nhân dân anh hùng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: 'Người làm tướng phải Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung' để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân đã tin cậy giao phó", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Quân đội có thêm Đại tướng - Ảnh 3.
Xây dựng quân đội hùng mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Xây dựng quân đội hùng mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

TTO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có bài viết nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), Tuổi Trẻ Online trích đăng.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận