18/06/2014 16:39 GMT+7

Quán cà phê Sài Gòn “chong đèn” chờ World Cup

TUYẾT MAI - THU DUNG
TUYẾT MAI - THU DUNG

TTO - Dù không quá sôi động như những World Cup trước, nhưng World Cup 2014 vẫn đem đến sự náo nhiệt cho những con phố Sài Gòn. Dù đã 23g, 2g hay 5g sáng, người ta vẫn dễ dàng bắt gặp những quán cà phê mở cửa để phục vụ fan mê World Cup.

Khác hẳn ngày thường, vào những ngày này, cứ độ 22g, các quán cà phê trên đường Cách Mạng Tháng 8, Pasteur, Nguyễn Thiện Thuật… lại đông nghịt khách đến uống cà phê, chờ đợi đến giờ bắt đầu trận đấu. Hầu hết khách đến đây là dân lao động, sinh viên… muốn theo dõi trực tiếp các trận đấu nhưng phòng trọ không có ti vi. Bạn Hà Ngọc Ánh (sinh viên trường ĐH Sài Gòn), cho biết: “Phòng mình không có ti vi, xem qua mạng internet thì nhiều lúc bị "đứng hình" rất mất hứng nên mình và đứa bạn cùng phòng đã ra quán cà phê xem...”.

Tuy nhiên, cả những người nhà có tivi màn hình lớn nhưng họ vẫn thích ra quán cà phê xem bóng đá vì muốn được hòa chung vào không khí náo nhiệt, đông đúc ở quán xá với những khán giả yêu bóng đá như mình. Anh Nguyễn Minh Luân - một khách coi bóng đá tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3 - chia sẻ: “Ở nhà, chỉ có một mình coi bóng đá, buồn lắm. Ra quán có nhiều người cùng xem mới có khí thế. Bóng đá phải xem càng đông càng vui”.

Để phục vụ khách xem World Cup được tốt nhất, nhiều quán cà phê đã tăng thời gian phục vụ hoặc mở suốt đêm. Chị Trần Thúy Hà - chủ quán cà phê Sơn Ca ở đường Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận cho biết: bình thường quán chỉ mở đến 22g nhưng từ hôm khai mạc World Cup đến nay, nhiều thanh niên gợi ý mở đêm để xem bóng đá nên chị đã quyết định mở cả đêm, cho tới trận đấu cuối cùng. Một mình thức đêm mệt quá, chị phải thuê thêm nhân viên phụ việc.

Chị Hà kể thêm: “Ban đầu, tôi không thích xem bóng đá lắm, nhưng từ hồi mở đêm cho khách xem World Cup, tôi rành bóng đá hẳn, chỗ nào không hiểu thì hỏi khách giải thích cho. Bây giờ tôi cũng thấy “nghiện” bóng đá luôn”.

TUYẾT MAI - THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: World Cup 2014 khách xem