07/01/2018 15:58 GMT+7

Quận 12 mở ngày hội tư vấn pháp luật cho người dân

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Sáng 7-1, UBND quận 12 đã tổ chức ngày hội pháp luật với chủ đề “Cán cân công lý” để tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn quận.

Quận 12 mở ngày hội tư vấn pháp luật cho người dân - Ảnh 1.

Người dân xem các sách luật tại quầy trưng bày - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày hội có sự tham gia tư vấn của bà Lê Ngọc Nga, phó Chánh án Tòa án quận 12, nhà báo Nghi Anh phụ trách chuyên mục Đường dây khẩn của báo Phụ Nữ, luật sư Nguyễn Khắc Thuận, đoàn luật sư TP.HCM.

Tại ngày hội các vị khách mời đã chia sẻ những câu chuyện pháp luật đã gặp phải trong lúc tiếp xúc công việc với người dân. 

Những câu chuyện về các tình huống pháp lý thường gặp trong cuộc sống như mâu thuẫn gia đình, bạo hành trong gia đình, tranh chấp đất đai… cũng được các khách mời chia sẻ và tư vấn hướng giải quyết đến người dân.

Đặc biệt vấn đề bạo lực gia đình được các khách mời chia sẻ và hướng dẫn cách xử lý cụ thể nhanh nhất, địa chỉ tin cậy để cầu cứu cho người dân, đặc biệt là phụ nữ, công nhân nữ đang sống, làm việc trên địa bàn quận.

Quận 12 mở ngày hội tư vấn pháp luật cho người dân - Ảnh 2.

Nhiều đầu sách pháp luật được trưng bày tại ngày hội - Ảnh: LÊ PHAN

Tại ngày hội, ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch UBND quận 12 mong muốn thông qua ngày hội người dân có thể tiếp cận và hiểu rõ về kiến thức pháp luật cơ bản. Cán bộ công chức cũng sẽ tương tác, quan tâm đến việc giải quyết thủ tục cho người dân nhanh chóng, đúng pháp luật.

Ngoài ra một số tình huống pháp lý thường gặp trong cuộc sống hằng ngày cũng được dựng thành kịch, tiểu phẩm để người dân theo dõi và biết cách giải quyết. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận