Tag: quá trình lão hóa

Ăn bao nhiêu dầu mỡ mỗi ngày là phù hợp?

Nhiều người sợ hãi đối với từ "dầu mỡ" do lo ngại các vấn đề về sức khỏe, vì vậy họ cố loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn, bỏ món chiên rán, thay vào đó là dùng các đồ hấp luộc. Quan niệm này có đúng không?

Ăn ít hơn có thể làm chậm quá trình lão hóa

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc ăn ít hơn để giảm lượng calo nạp vào cơ thể có thể làm chậm quá trình lão hóa của con người.

Chuyên gia não bộ Mỹ chia sẻ 7 quy tắc bảo vệ trí nhớ

TTO - Bộ não của con người sau 40 tuổi, trung bình mỗi thập kỷ co lại khoảng 5%. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến trí nhớ và sự tập trung.

3 'chìa khóa vàng' giữ bộ não luôn khỏe mạnh khi về già

TTO - Khi tuổi càng cao, sức khỏe tổng thể và hoạt động não bộ cũng trở nên kém hơn. Nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và giữ não bộ hoạt động tốt nhờ duy trì 3 thói quen tốt.

Sinh con thứ 3 khiến bố mẹ già thêm gần 7 tuổi

TTO - Một nghiên cứu khoa học mới vừa chứng minh câu nói 'sinh thêm đứa con, già thêm gần chục tuổi' không phải chỉ là lời than thở. Nghiên cứu khẳng định việc nuôi dạy từ 3 con trở lên thực sự có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cha mẹ.

Nhật Bản bào chế thành công vaccine giúp loại bỏ các tế bào lão hóa

Nhật Bản vừa phát triển thành công vaccine giúp loại bỏ các tế bào lão hóa, còn được gọi là tế bào "zombie", chuyên gây ra các bệnh liên quan tới lão hóa.

Israel phát triển phương pháp làm chậm quá trình lão hóa

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp có thể làm chậm lại nhiều căn bệnh do lão hóa, qua đó giúp những người có tuổi sống khỏe mạnh hơn.

Phát triển liệu pháp gene làm chậm quá trình lão hóa

Liệu pháp mới bao gồm biện pháp vô hiệu hóa một mã gene có tên gọi là Kat7 mà các nhà khoa học tin là tác nhân chính gây ra quá trình lão hóa ở tế bào.

Khi các ông đến thời... tiền mãn kinh

Nghe cái tựa này nhiều ông sẽ nhảy dựng lên mà rằng “đàn ông có kinh đâu mà tiền với chả mãn?”.

Phương pháp giúp người già giảm nguy cơ mắc chứng mất trí

Những người trong độ tuổi 50-60 nếu được gặp gỡ bạn bè hay người thân hằng ngày, nguy cơ mắc chứng mất trí ít hơn 12% so với những người ít tiếp xúc với người thân quen.