Quà tình yêu 'độc' của lính tàu săn ngầm

19/10/2017 17:34 GMT+7

TTO - Có lẽ hiếm món quà 20-10 nào có thể độc, lạ hơn những "trái tim tình yêu" do những người lính trẻ ở trung đội vệ binh của lữ đoàn tàu săn ngầm 171 làm.

Quà tình yêu độc của lính tàu săn ngầm - Ảnh 1.

Trái tim, xe tăng, gạt tàn đều được làm từ vỏ đạn - Ảnh: MAI THẮNG

Lê Văn Trí, chiến sĩ binh nhất ở trung đội vệ binh, cho biết năm trước anh làm một "ngôi nhà hạnh phúc" bằng tăm tre, năm nay anh làm một "trái tim tình yêu" và một mô hình xe tăng - đều bằng "cắc tút" (vỏ đạn AK) - để gửi về Quảng Ngãi tặng người yêu.

Những dịp như Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, có hàng trăm những ngôi nhà, xe tăng, xe bọc thép và trái tim như thế được những người lính trẻ khéo tay làm ra để gửi tặng bạn gái, người thân ở quê nhà.

Theo chia sẻ của binh nhất Trí thì trái tim tình yêu và xe tăng bằng vỏ đạn thể hiện sự mạnh mẽ của lính biển, không "đụng hàng". "Sản phẩm này chỉ bộ đội mới làm được. Bạn gái mình rất thích", Trí nói.

Quà tình yêu độc của lính tàu săn ngầm - Ảnh 2.

Các chiến sĩ trẻ khéo tay làm các mô hình nhà, xe tăng làm quà tặng cho bạn gái - Ảnh: MAI THẮNG

Theo binh nhất Nguyễn Văn Tùng, để làm được một mô hình xe tăng hoàn chỉnh mất khoảng ba ngày liên tục và hết 250 vỏ đạn. Các vỏ đạn gắn kết bằng keo dán sắt, ngoài cùng dán silicon và sơn màu vàng nhũ.

"Sau những giờ huấn luyện, trực gác, tuần tra, chúng mình làm các sản phẩm để giải trí. Vỏ đạn thu lượm từ trường bắn cũng góp phần làm sạch môi trường", Tùng nói.

Không chỉ chiến sĩ vệ binh mà nhiều chiến sĩ, sĩ quan độc thân ở khối chiến đấu, phòng học thực hành 159 cũng tạo ra những mô hình "độc, lạ, bắt, mắt" làm quà tặng người yêu nhân ngày 20-10.

Những món quà ấy đong đầy sự quan tâm đến người mình thương, đồng thời thể hiện sự riêng biệt mà chỉ tân binh, sĩ quan "phòng không" mới có.

Quà tình yêu độc của lính tàu săn ngầm - Ảnh 3.

Những sĩ quan chưa vợ cũng thích mua "trái tim tình yêu" bằng vỏ đạn để tặng người thương - Ảnh: MAI THẮNG

MAI THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận