28/10/2021 14:18 GMT+7

Quả phạt đền 'kỳ lạ nhất lịch sử': Tưởng bóng ra ngoài, cả đội ăn mừng, ai ngờ bóng lại vào lưới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ở loạt sút luân lưu 11m tại chung kết giải U19 North Board (Ireland) chứng kiến quả phạt đền 'kỳ lạ nhất trong lịch sử' khi bóng đập xà ngang văng lên trời, cả đội đối thủ ùa ra sân ăn mừng nhưng không ngờ bóng rơi xuống văng ngược vào lưới.

Quả phạt đền 'kỳ lạ nhất lịch sử': bóng ra ngoài cả đội chạy ăn mừng, ai ngờ bóng văng lại vào lưới - Nguồn: Ah Ref Galway

Đó là trận đấu giữa Dunmore với Claregalway trên sân Tuam Stadium ngày 27-10. Hai đội đã hòa nhau sau thời gian thi đấu chính thức và cả hiệp phụ, nên phải quyết định chức vô địch bằng loạt sút luân lưu đầy may rủi. 

Sau những loạt sút đầu tiên, Dunmore dẫn trước 3-0 và chỉ cần cầu thủ đối phương sút hỏng lượt đá kế tiếp là chức vô địch sẽ thuộc về họ. 

Cầu thủ Claregalway bước lên tung cú đá rất căng, bóng đập vào chính giữa xà ngang khung thành rồi văng lên cao. Cứ tưởng "thế là xong", cả đội Dunmore chạy ùa ra sân để ăn mừng chức vô địch. 

Ai ngờ quả bóng sau khi văng lên cao đã rơi xuống đất rồi văng ngược vào lưới. 

Theo quy định thì đó là một bàn thắng hợp lệ và trọng tài ra hiệu cho mọi người rời khỏi sân để tiếp tục loạt đá luân lưu. 

Dù sau đó Dunmore vẫn giành chức vô địch nhưng tình huống "mừng hụt" và quả phạt đền kỳ lạ này được lan truyền trên khắp thế giới. Đây là một trong những quả phạt đền "kỳ dị nhất" trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Xem cú sút phạt đền trúng... mặt nhân viên an ninh dậy sóng Xem cú sút phạt đền trúng... mặt nhân viên an ninh dậy sóng

TTO - Tiền vệ 23 tuổi Tom Knowles đã thực hiện một quả phạt đền được báo chí Anh đánh giá 'tệ nhất trong lịch sử' khi đá bóng văng ra ngoài rất xa và đập thẳng vào mặt nhân viên an ninh.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên