28/05/2024 09:00 GMT+7

PVCFC và WUHUAN hợp tác mở rộng tiềm năng phát triển

Vừa qua, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, DCM) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH công trình Ngũ Hoàn Trung Quốc (Wuhuan Engineering Co., Ltd).

Ban lãnh đạo PVCFC và Wuhuan chụp ảnh lưu niệm nhân sự kiện ký kết hợp tác

Ban lãnh đạo PVCFC và Wuhuan chụp ảnh lưu niệm nhân sự kiện ký kết hợp tác

Tham dự Lễ ký kết tại Vũ Hán - Trung Quốc, có ông Bùi Minh Tiến - TV.HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía PVCFC có ông Trần Ngọc Nguyên - chủ tịch HĐQT, ông Văn Tiến Thanh - TV.HĐQT - tổng giám đốc (TGĐ), ông Nguyễn Tuấn Anh - phó TGĐ Công ty, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Phân bón Cà Mau.

Đôi bên cùng mở rộng tiềm năng phát triển

Từng bước hoàn thiện sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, Phân bón Cà Mau đã có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm, trong đó chú trọng các dòng phân bón ứng dụng khoa học công nghệ cao, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng và nền nông nghiệp nước nhà. 

Để hiện thực hóa, công ty đã sớm tập trung cho công tác nghiên cứu phát triển (R&D), nâng cao công suất nhà máy, thực hiện dự án mới khi hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

Wuhuan từ lâu là đối tác tin cậy, uy tín của PVCFC. Đây là một trong những công ty kỹ thuật hóa dầu lớn nhất Trung Quốc, có năng lực cao về thiết kế kỹ thuật và EPC, cùng nhiều kinh nghiệm dự án, đặc biệt là trong lĩnh vực hóa dầu như phân đạm, phân lân, lưu trữ và vận chuyển LNG cũng như vật liệu mới.

TGĐ Văn Tiến Thanh đại diện PVCFC trao quà lưu niệm đến đại diện Wuhuan, TGĐ Triệu Đào

TGĐ Văn Tiến Thanh đại diện PVCFC trao quà lưu niệm đến đại diện Wuhuan, TGĐ Triệu Đào

Trước đó, dự án Nhà máy Đạm Cà Mau có công suất 800.000 tấn sản phẩm urê/năm, nguyên liệu đầu vào của nhà máy là nguồn khí từ mỏ PM3-CCA, với tổng vốn đầu tư khoảng 700 triệu USD do Wuhuan là tổng thầu, đảm nhận thiết kế, mua sắm và thi công xây dựng.

Sau thời gian nghiên cứu, nhận thấy cơ hội đồng hành hai bên đi đến ký kết, chính thức hợp tác, đôi bên cùng mở rộng tiềm năng phát triển. Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các đại biểu, ông Văn Tiến Thanh - TGĐ PVCFC và ông Triệu Đào - tổng giám đốc của Wuhuan đã ký thỏa thuận khung hợp tác trong tương lai.

Hợp tác phát triển 3 mảng

Hai bên chính thức hợp tác phát triển 3 mảng việc chính: Nghiên cứu thị trường để phát triển sản phẩm; Nghiên cứu dự án nâng công suất nhà máy Đạm Cà Mau, Hợp tác để PVCFC cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, vận hành cho các dự án mới do Wuhuan thực hiện.

"Kiến tạo giá trị bền vững hơn, thịnh vượng hơn" chính là phương châm hành động trong năm 2024 và suốt quá trình phát triển của Phân bón Cà Mau. 

Với định hướng đóng góp phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững, công ty xác lập 3 mũi chiến lược chính cần tập trung trong năm 2024 là: Đầu tư, phát triển bền vững và chuyển đổi số. Nhận định về thách thức và đón đầu cơ hội, công ty bảo đảm lợi ích hài hòa của nhà đầu tư và khách hàng.

Công tác bảo dưỡng tổng thể tại nhà máy Đạm Cà Mau

Công tác bảo dưỡng tổng thể tại nhà máy Đạm Cà Mau

Hành trình 13 năm hình thành và phát triển, Phân Bón Cà Mau đã và đang chứng minh sứ mệnh lớn lao của doanh nghiệp là "người nuôi dưỡng" với nông nghiệp Việt Nam, vững mạnh vươn ra thế giới. Từ nền tảng sản phẩm cốt lõi, công ty tin rằng với tâm thế vững vàng, bản lĩnh cứng cỏi, ban lãnh đạo sẽ cùng đội ngũ nối tiếp hành trình phụng sự nông nghiệp Việt rạng rỡ hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên