17/01/2020 15:00 GMT+7

PV GAS đồng hành với chương trình An toàn phòng cháy chữa cháy

T.D.V
T.D.V

Hiện nay, tình hình cháy, nổ ngày càng diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại lớn về người, tài sản; ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, môi trường đầu tư và an sinh xã hội.

PV GAS đồng hành với chương trình An toàn phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.

Chương trình "An toàn phòng cháy chữa cháy" trên Kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Theo thống kê của Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tính chung 9 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 2.959 vụ cháy, nổ, làm 76 người chết và 124 người bị thương, thiệt hại ước tính hơn 1.057 tỉ đồng. 

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy, nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành của người dân về phòng cháy, chữa cháy;

Tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng để cán bộ, Đảng viên và nhân dân làm tốt việc phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy nổ gây ra;

Kịp thời phát hiện và phản ánh về những vi phạm quy định PCCC, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan, có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình "An toàn phòng cháy, chữa cháy".

Chương trình phát sóng vào 07h20 thứ 7 hàng tuần và phát lại vào 14h50 thứ 3 và 07h40 thứ 4 tuần kế tiếp trên Kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình với những thông tin cập nhật về phòng cháy chữa cháy, cảnh báo cháy nổ và hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy sẽ mang đến cho khán giả những tin tức hữu ích.

Với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ, rủi ro về mất an toàn sản xuất gây ảnh hưởng đến môi trường, vì vậy, công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ luôn được các cấp lãnh đạo, Công đoàn và toàn thể người lao động PV GAS coi trọng, đặt lên hàng đầu, xem đó là việc mang tính chất sống còn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

PV GAS và các đơn vị thành viên thường xuyên tổ chức các hoạt động/ cuộc thi về an toàn phòng cháy chữa cháy với các phần thi lý thuyết và thực hành, các cán bộ công nhân viên tham gia với tinh thần sôi nổi, rèn luyện kỹ năng thực hành phòng cháy chữa cháy và trang bị kiến thức hữu ích trong công tác phòng chống cháy nổ.

Việc PV GAS tham gia đồng hành cùng chương trình "An toàn phòng cháy, chữa cháy" nhằm khẳng định tinh thần đề cao cảnh giác với những hiểm họa về cháy nổ có thể xảy ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến các đối tượng nhân dân để tự trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy trong đời sống hàng ngày.

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình vào khung giờ 07h20 thứ 7 hàng tuần và phát lại vào 14h50 thứ 3 và 07h40 thứ 4 tuần kế tiếp trên Kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để cập nhật cùng chúng tôi những tin tức và nâng cao kỹ năng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên