08/11/2012 12:02 GMT+7

Pù Luông hút khách nước ngoài

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ông Cao Văn Cường - giám đốc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa) - cho biết từ đầu năm 2012 đến nay khu bảo tồn đã thu hút gần 3.000 du khách đến tham quan, du lịch, lưu trú trong các nhà dân, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Go3oTrXK.jpgPhóng to
Một bản làng Pù Luông đẹp như tranh vẽ - Ảnh: Thủy Trần

Đây là thời kỳ thu hút đông du khách nước ngoài (trong đó chủ yếu là du khách đến từ các nước châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...) đến tham quan khu bảo tồn nhiều nhất từ trước đến nay.

Hiện trong tour du lịch Pù Luông - Cúc Phương và riêng tại vùng đệm của khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông ở các xã Phú Lệ (huyện Quan Hóa), Thành Sơn, Lũng Cao, Cổ Lũng (huyện Bá Thước) có 21 nhà sàn của đồng bào dân tộc Thái đủ điều kiện tiếp đón du khách lưu trú qua đêm. Giá nghỉ tại các nhà sàn rất bình dân, với mức 90.000 đồng/du khách/ngày đêm.

Tại các xã nêu trên đã thành lập các chi hội du lịch cộng đồng Pù Luông, sẵn sàng làm hướng dẫn viên miễn phí, đưa du khách đi tham quan, khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.

Đến với khu bảo tồn, du khách được tham quan phong cảnh thiên nhiên còn hoang sơ, nhiều thú rừng hoang dã; trải nghiệm cuộc sống cộng đồng; được thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc Thái và tìm hiểu nền văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây...

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên