Poster ấn tượng của giải Oscar 2012

29/12/2011 10:27 GMT+7

TTO - Viện Hàn lâm điện ảnh và khoa học Mỹ vừa ra mắt tấm poster quảng cáo cho mùa giải Oscar lần 84.

Thiết kết poster ngay lập tức gây ấn tượng với người xem bởi bên cạnh hình ảnh tượng vàng quen thuộc là những cảnh quay trong một số tác phẩm điện ảnh kinh điển như Cuốn theo chiều gió, Casablanca, Giai điệu hạnh phúc...

7VaStGmn.jpgPhóng to
Poster ấn tượng của mùa lễ trao giải Oscar năm 2012 - Ảnh: HLR

Dưới dòng biểu ngữ: Cuộc sống. Máy quay. Diễn xuất (Life. Camera. Action), trên tấm poster xuất hiện tám cảnh quay xuất phát từ tám bộ phim nổi tiếng, đại diện cho tám thập kỷ là: Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió - 1939), Casablanca (1943),Giant (Người khổng lồ - 1956), The Sound of music (Giai điệu hạnh phúc -1965), The Godfather (Bố già - 1972), Driving Miss Daisy (Lái xe cho cô Daisy - 1989), Forrest Gump (1994) và Gladiator (Võ sĩ giác đấu - 2000).

Ngoại trừ Giant, bảy bộ phim còn lại đều được vinh danh là phim hay nhất tại các mùa trao giải Oscar. Giant cũng nhận một tượng vàng tại hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất dành cho đạo diễn George Stevens.

Phía cuối tấm poster là dòng chữ: “Tôn vinh những bộ phim trong (tâm trí) tất cả chúng ta”.

Chia sẻ về ý nghĩa tấm poster này, chủ tịch Viện Hàn lâm Tom Sherak nói: “Những hình ảnh trên gợi nhắc lại cảm xúc chúng ta từng có với mỗi bộ phim. Dù là lần hẹn hò đầu tiên hay những kỳ nghỉ quây quần cùng bạn bè hoặc gia đình, phim ảnh đều chiếm một phần quan trọng trong ký ức của chúng ta. Viện hàn lâm không chỉ vinh danh sự xuất sắc của các tác phẩm này, mà còn muốn nhắc cho chúng ta nhớ rằng chúng từng có ý nghĩa như thế nào với nền văn hóa nói chung và với từng cá nhân nói riêng”.

pIt9dl8u.jpgPhóng to
Năm 2007, Viện Hàn lâm cũng từng chọn lời thoại trong các bộ phim để in lên poster giải Oscar - Ảnh: BBC

Đây không phải là lần đầu tiên Viện Hàn lâm sử dụng “chất liệu” trong các tác phẩm điện ảnh để thiết kế poster cho giải Oscar. Lời thoại của 70 bộ phim từng được chọn để in lên poster giải Oscar năm 2007.

Lễ trao giải Oscar lần 84 sẽ được tổ chức ngày 26-2-2012.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngày 27-12 Viện Hàn lâm cũng đã gửi phiếu bầu kín cho 5.738 thành viên ban giám khảo để bình chọn đề cử cho giải Oscar năm sau. Ngày 13-1-2012 các thành viên sẽ gửi lại phiếu bầu và đề cử sẽ được công bố vào ngày 24-1.

NGUYÊN PHẠM (Theo HLR, BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận