Tag: POS

'POS hóa' các dịch vụ công để loại bỏ tiền mặt

TTO - Khuyến khích người dân hạn chế sử dụng tiền mặt là điều nên làm, dù rất khó vì đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng nếu nhà nước "POS hóa" các dịch vụ công, tức là thanh toán qua máy POS, liệu có khả thi?

Khách Trung Quốc thanh toán 'chui' qua WeChatPay, AliPay

TTO - Ngân hàng Nhà nước lên tiếng cảnh báo sau vụ khách Trung Quốc cà thẻ trả tiền hơn 200.000 NDT qua máy POS bất hợp pháp.

Thanh tra việc thanh toán chui nhân dân tệ qua POS

TTO - Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ.

Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ phủ sóng cả khu vực nhà nước

TTO - Đến năm 2020, toàn thị trường có ít nhất 300.000 máy quẹt thẻ (POS) được lắp đặt. Trong đó 100% kho bạc nhà nước các quận và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thiết bị chấp nhận thẻ phục vụ thu ngân sách nhà nước.

​Thanh toán không dùng tiền mặt có chuyển biến tích cực

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tỷ trọng tiền mặt/tổng phương tiện thanh toán có xu hướng giảm dần, từ 14,02% năm 2010 đến nay còn khoảng 12%.

​Thanh toán “phi tiền mặt” cần phổ biến hơn nữa

Thanh toán không dùng tiền mặt thông qua hệ thống điểm chấp nhận thẻ đã dần trở nên phổ biến ở những đô thị lớn.

Quẹt thẻ thanh toán lo bị "cuỗm" tiền

TTO - Các hệ thống POS tại những cửa hàng bán lẻ đang là mục tiêu của tội phạm mạng, hàng triệu thẻ thanh toán bị đánh cắp. Giải pháp?

​Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

Cần biết - Việc cơ bản kết nối liên thông hơn 153.000 điểm chấp nhận thẻ (POS) trên toàn quốc đã giúp thẻ ngân hàng trở thành phương tiện thanh toán ngày càng phổ biến và tiện ích mà không cần đến tiền mặt.

10 điểm lưu ý trong quản lý nhà hàng

TTO - Công việc quản lý nhà hàng yêu cầu bạn phải quan tâm nhiều việc khác nhau, bao gồm cả quan hệ xã hội, quản lý kho, giao việc cho nhân viên, dịch vụ khách hàng và một danh sách dài các việc cần làm.