21/10/2014 05:17 GMT+7

Platini dự đoán một tuyển thủ Đức sẽ Quả bóng vàng FIFA 2014

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Chủ tịch UEFA, Michel Platini dự đoán, một cầu thủ của đội tuyển Đức vô địch thế giới trên đất Brazil vào mùa hè vừa qua sẽ giành Quả bóng vàng FIFA 2014 chứ không phải Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Cristiano Ronaldo vừa có một mùa giải thành công cùng Real Madrid khi giành chức vô địch Champions League và phá kỷ lục ghi bàn ở giải đấu này với 17 bàn thắng. Còn Lionel Messi là đầu tàu đưa đội tuyển Argentina lọt vào chung kết World Cup 2014 trên đất Brazil vào mùa hè vừa qua. Theo chủ tịch Michel Platini, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn là hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại nhưng họ không xứng đáng giành Quả bóng vàng năm nay. Danh hiệu này xứng đáng thuộc về một học trò của HLV Joachim Loew vô địch thế giới vào mùa hè vừa qua.

"Tôi không bỏ phiếu cho Quả bóng vàng nhưng về nguyên tắc, trong một năm có World Cup thì cầu thủ tỏa sáng và giành chiến thắng ở giải đấu đó mới là cầu thủ xuất sắc nhất. Vì vậy, Quả bóng vàng năm nay phải thuộc về một cầu thủ Đức - đội bóng đã vô địch World Cup 2014", trang Goal.com trích lời Chủ tịch Michel Platini.

Ông nói tiếp: "Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, Quả bóng vàng cần phải trao cho người xứng đáng. Như vào năm 2010, Lionel Messi chỉ có một kỳ World Cup tạm được, nhưng lại giành chiến thắng. Vì vậy, không có gì là chắc chắn trong cuộc bầu chọn năm nay".   

Thời còn là cầu thủ, Michel Platini từng ba lần liên tiếp giành Quả bóng vàng vào các năm 1983, 1984, 1985. Nhưng kỷ lục của ông đã bị Lionel Messi phá vào năm 2012 sau khi ngôi sao người Argentina lần thứ tư liên tiếp bước lên bục vinh quang (2008-2012).

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên