Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Pinaco muốn cổ đông Nhật vào hội đồng quản trị

03/10/2017 17:47 GMT+7

TTO - Đối tác đến từ Nhật Bản của Pinaco là Furukawa Battery (nắm giữ 10,54% cổ phần) đang được đề nghị có chân trong hội đồng quản trị của công ty này.

Pinaco đang muốn có cổ đông từ Nhật Bản vào hội đồng quản trị và nếu được cổ đông thông qua, hợp đồng đối tác chiến lược giai đoạn mới sẽ được ký kết giữa hai bên

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Pin ắc quy miền Nam (Pinaco - PAC) Phạm Thanh Tùng vừa có tờ trình gởi cổ đông thông qua việc lựa chọn Furukawa Battery (FB-Nhật) làm đối tác chiến lược, thông qua hợp đồng hợp tác dự kiến được ký kết trong quý 4-2017 này.

Theo nội dung hợp đồng đối tác chiến lược, Furukawa Battery sẽ hỗ trợ Pinaco trong công tác bán hàng, có quyền đề cử thành viên tham gia hội đồng quản trị của Pinaco và được mua thêm cổ phần trong trường hợp Pinaco có phát hành thêm cổ phiếu để huy động vốn. 

Ngoài ra, Furukawa Battery tiếp tục đầu tư vốn vào Pinaco sau quá trình hợp tác chuyển giao công nghệ giai đoạn 2010-2016 kết thúc.

Furukawa Battery hiện đang nắm 10,54% vốn điều lệ của Pinaco, xếp thứ hai sau Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) trong cơ cấu cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này.

T.V.N