Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất nhiều xúc cảm với 'Tôi yêu tiếng Việt tôi'

13/02/2019 09:36 GMT+7

TTO - Đôi song ca Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tung ra MV 'Tôi yêu tiếng Việt tôi' như một lời chào, một lời chúc mừng năm mới đến khán giả yêu nhạc sau một thời gian dài vắng bóng.

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất nhiều xúc cảm với Tôi yêu tiếng Việt tôi - Ảnh 1.

Những hình ảnh mới nhất của Phương Thảo - Ngọc Lễ cho MV Tôi yêu tiếng Việt tôi

Ngay sau khi được phát hành, MV Tôi yêu tiếng Việt tôi đã nhận được nhiều tình cảm và phản hồi tốt từ khán giả yêu nhạc. Đa số khán giả, đặc biệt là những người Việt xa xứ, đều cảm thấy xúc động trước một ca khúc đẹp và ý nghĩa của nhạc sĩ Ngọc Lễ. 

Trong số những khán giả thể hiện sự ủng hộ có cả các nghệ sĩ nổi tiếng như: nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Thanh Thảo, Kasim Hoàng Vũ...  


Ca khúc kết hợp màu sắc ngũ cung Việt Nam mềm mại với pop trẻ trung, mạnh mẽ. Phần hòa âm với tiếng guitar mộc giản dị mà tinh tế quen thuộc của nhạc sĩ Ngọc Lễ tạo nên một gam màu buồn nhưng là cái buồn của những trái tim suy tư đầy khát vọng.

Chia sẻ về ca khúc Tôi yêu tiếng Việt tôi, nhạc sĩ Ngọc Lễ nói từ nhỏ anh đã được nghe các chị ở nhà hát Tôi yêu tiếng nước tôi, thấy "sao hay và thiêng liêng quá". Và bài hát của nhạc sĩ Phạm Duy tuyệt vời làm rung động tâm hồn một đứa trẻ chỉ thích nhạc Pháp và nhạc Mỹ như anh. 

"Tôi tự nhủ mình sẽ phải viết một bài về cái tiếng nói của cha mẹ mình nói, tiếng nói đã theo mình từ lúc còn trong nôi, nhưng mãi vẫn chưa viết xong. Khi sang Mỹ sống tôi mới càng cảm thấy thương tiếng Việt mình, lúc nào cũng lo con mình sẽ quên tiếng Việt thì làm sao trò chuyện với người thân ở Việt Nam được" - Ngọc Lễ tâm sự. 

Theo Ngọc Lễ, nhiều cha mẹ ở Mỹ rất khổ tâm khi không trò chuyện thân mật với con cái được vì bọn trẻ không biết tiếng mẹ đẻ. Điều này càng thôi thúc anh muốn viết một bài về tiếng Việt.

Anh nói thêm: "Đến khi thấy nhạc sĩ Đức Trí viết Thương ca tiếng Việt và Hoài An viết Tiếng Việt hay quá tôi mới cảm thấy đến lúc mình phải hoàn thành thôi nên ngồi lên đàn viết tiếp rồi cùng Phương Thảo hòa âm và thu âm tại nhà. 

Lúc thu cả hai chúng tôi cũng đều rất xúc động bởi chính bài hát mình viết. Cảm thấy thật tự hào vì cùng bạn bè mỗi người góp một tay làm đẹp cho tiếng Việt mến yêu của chúng ta".

Anh cũng cho biết MV Tôi yêu tiếng Việt tôi được cả hai vợ̣ chồng được thực hiện tại "phim trường garage xe" ở nhà với đầy đủ máy móc chuyên nghiệp, từ sáng tác, hòa âm, quay phim, dựng phim kiêm ánh sáng, hậu đài make up… Riêng những hình ảnh về Việt Nam sử dụng trong MV được Phương Thảo Ngọc Lễ mua lại từ stockphotos. 

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất nhiều xúc cảm với Tôi yêu tiếng Việt tôi - Ảnh 2.

Định cư tại Mỹ, đôi song ca Phương Thảo - Ngọc Lễ có cuộc sống giản dị và luôn hướng về quê nhà - Ảnh: T.H.

Mặc dù định cư ở nước ngoài, Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn dành nhiều thời gian để rèn tiếng Việt cho hai cô con gái Na (Phương Nam) và Nấm (Thảo Nam). 

Hai vợ chồng Phương Thảo - Ngọc Lễ đưa các con đi học tiếng Việt mỗi cuối tuần, đọc truyện vui tiếng Việt cho Na - Nấm nghe trước khi đi ngủ. Mỗi lần được về Việt Nam, Phương Thảo - Ngọc Lễ cũng nhờ cô giáo dạy kèm tiếng Việt riêng cho Na - Nấm. 

Cũng giống như ba mẹ, hai cô con gái của Phương Thảo - Ngọc Lễ đều lựa chọn con đường âm nhạc và được ba mẹ rất ủng hộ.

Clip Mỹ Tâm hát Thương ca tiếng Việt Clip Mỹ Tâm hát Thương ca tiếng Việt

TTO - Clip ca sĩ Mỹ Tâm hát Thương ca tiếng Việt (sáng tác Đức Trí, lời Hà Quang Minh). "Tiếng Việt còn trong mỗi người. Người Việt mình còn nguyên vẹn toàn...".

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận