Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance, Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết

29/12/2021 16:57 GMT+7

TTO - Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance; Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết công phu của Công Trí; Tái hiện truyền thuyết Con rồng cháu tiên qua xẩm... là những tin được quan tâm ngày 29-12.

Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance, Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết - Ảnh 1.

Từ trái qua: Phùng Khánh Linh, Tân Nhàn, Tiểu Vy

* Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance

Sau khi xuất hiện trên quảng trường Thời Đại (Mỹ) trong chiến dịch EQUAL trong năm 2021, nữ ca sĩ lột xác về phong cách âm nhạc. Trong MV mới Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, thuộc thể loại nhạc pop dance, cô đưa chất liệu quan họ Bắc Ninh vào ca khúc.

Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance, Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết - Ảnh 2.

Phùng Khánh Linh xuất hiện trên quảng trường Thời Đại - Ảnh: Facebook Phùng Khánh Linh

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Từ nhỏ, tôi đã tham gia các cuộc thi âm nhạc liên quan tới quan họ. Tình yêu với những thanh âm này lớn dần lên từ đó. Vậy tại sao mình không mang điều tuyệt vời đó vào sản phẩm âm nhạc này?". Sau khi ca khúc phát hành, hướng đi này cũng gây tranh cãi trên một số diễn đàn âm nhạc.

Với Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Phùng Khánh Linh cũng thử sức sáng tác trên nền nhạc có sẵn. Cô nhận hơn 100 bản nhạc nền và chọn bản của nhà sản xuất người Nga Sergey Nedzvetskiy.

Về hình ảnh trong MV, nữ ca sĩ cũng thay đổi phong cách khi trở nên mạnh mẽ, quyến rũ hơn so với hình ảnh hiền lành, trong sáng trước đây.

Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance, Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết - Ảnh 3.

Phùng Khánh Linh trong sản phẩm âm nhạc mới - Ảnh: Facebook Phùng Khánh Linh

Phùng Khánh Linh cũng thể hiện sự đầu tư bằng cách phát hành 1.000 CD và bán gần hết khi thị trường âm nhạc vẫn đang khó khăn sau dịch.

* Tái hiện truyền thuyết Con rồng cháu tiên qua xẩm

Ca sĩ Tân Nhàn vừa phát hành MV xẩm mang tên Công cha ngãi mẹ sinh thành. Sản phẩm tái hiện truyền thuyết Con rồng cháu tiên, Thánh Gióng... bằng hình ảnh đồ họa 3D.

Tân Nhàn cho biết MV Công cha ngãi mẹ sinh thành được thực hiện trong 2 năm, cũng là thời gian dài nhất từ trước đến nay khi cô làm sản phẩm âm nhạc.

MV "Công cha ngãi mẹ sinh thành" - Nguồn: YouTube Tân Nhàn

Ca khúc do nhạc sĩ Đồng Quang Vinh hòa âm, phối khí theo phong cách mới. Đó là kết hợp xẩm với nhạc giao hưởng qua tiếng đàn cello của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân. MV do Trần Xuân Chung làm đạo diễn.

Thông qua MV Công cha ngãi mẹ sinh thành, Tân Nhàn mong muốn gửi gắm thông điệp về công ơn sinh thành của các bậc cha mẹ, cũng như tình cảm dành cho quê hương, gia đình.

Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance, Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết - Ảnh 5.

Tân Nhàn trong buổi giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh: Facebook Tân Nhàn

Sản phẩm âm nhạc này được giới chuyên môn đánh giá cao bởi tác phẩm vừa không mất đi chất liệu dân gian vốn có của xẩm, vừa phù hợp với sở thích nghe nhạc của các bạn trẻ ngày nay.

* Tiểu Vy diện chiếc đầm do Công Trí tốn 200 giờ đính kết công phu

Mới đây, nhà thiết kế Công Trí giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2022 tại khách sạn Continental (TP.HCM) với 60 mẫu thiết kế. Trong đó, có một mẫu thiết kế được thực hiện khoảng 200 giờ xếp lớp, đính kết thủ công.

Mẫu thiết kế này được hoa hậu Tiểu Vy trình diễn mở màn show diễn. Nhà thiết kế Công Trí cho biết trên nền chất liệu ren sequin xếp li, các nghệ nhân đã sử dụng kỹ thuật patchwork để xếp nhiều lớp vải lên nhau tạo thành mặt chất liệu mới.

Phùng Khánh Linh đưa quan họ Bắc Ninh vào nhạc dance, Tiểu Vy diện chiếc đầm tốn 200 giờ đính kết - Ảnh 6.

Tiểu Vy trong mẫu thiết kế đặc biệt của nhà thiết kế Công Trí - Ảnh: KIẾNG CẬN

Đặc biệt, mẫu này còn áp dụng kỹ thuật đính đá Swarovski và thiết kế rập đa chiều để dựng phom. Điểm nhấn dễ nhìn thấy là chiếc nơ trắng bản to với chất liệu satin xếp li.

Hữu Châu vào vai Ngọc Hoàng thay Đàm Vĩnh Hưng, Bạch Tuyết hát vọng cổ tiễn đưa Thanh Kim Huệ Hữu Châu vào vai Ngọc Hoàng thay Đàm Vĩnh Hưng, Bạch Tuyết hát vọng cổ tiễn đưa Thanh Kim Huệ

TTO - Quyền Linh trao xe máy cho chị hộ sinh ở tuyến đầu chống dịch; Văn Mai Hương 'chốt sổ' 2021 bằng MV mới; Hữu Châu vào vai Ngọc Hoàng thay Đàm Vĩnh Hưng; Lý Quí Khánh mang thổ cẩm đến triển lãm ở Dubai... là những tin được quan tâm ngày 28-12.

HOÀI PHƯƠNG - MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận