Tag: Phùng Há

Xem Tô Kim Hồng trong vở ‘Phụng Nghi Đình’ 40 năm trước

Khán giả yêu cải lương cả nước sẽ biết nghệ sĩ Tô Kim Hồng với vai bà Huyện trong vở ‘Ngao Sò Ốc Hến’, Phương Thành vở ‘Áo cưới trước cổng chùa’. Ngoài ra, bà còn vai diễn Điêu Thuyền rất hay trong vở ‘Phụng Nghi Đình’

Đề xuất đặt tên đường nghệ sĩ Phùng Há, Bảy Nam, Út Trà Ôn...

Hội Sân khấu TP.HCM cho biết đã thống nhất tên chín nghệ sĩ, soạn giả để đề xuất vào quỹ đặt tên đường.

Huỳnh Hiếu: Tay trống số 1 Đông Dương

TTO - Giới ca nhạc Sài Gòn thuật lại rằng trước năm 1975 có hai nhạc sĩ cùng họ Huỳnh được bạn bè trong nghề yêu mến gọi là anh Hai và anh Ba. Anh Ba là nhạc sĩ Huỳnh Anh, còn anh Hai là nhạc sĩ Huỳnh Háo.

Nghệ sĩ Tư Chơi và con trai Huỳnh Hiếu: bằng chứng tình yêu

TTO - Nghệ sĩ Huỳnh Hiếu là người rộng rãi, đối đãi mọi người rất tốt giống như người cha - nghệ sĩ Tư Chơi. Cơm ở nhà nấu sẵn, ai muốn đến ăn cũng được.

Nghệ sĩ Tư Chơi trong cơn mơ gọi tên Phùng Há

TTO - Nghệ sĩ Tư Chơi sinh năm 1907 (Đinh Mùi) ở Bến Tre. Tuy là người thành công trong nghề, lấy được người vợ đầu là ngôi sao sân khấu Phùng Há, ông Tư Chơi không hưởng hạnh phúc với bà lâu.

Bình Tinh đi hát đám cưới, quán nhậu để theo cải lương

TTO - Theo nghề từ năm 4 tuổi với những vai "chạy qua chạy lại" trên sân khấu, cô bé Bình Tinh ngày nào trải qua hơn 20 năm "ăn cơm sân khấu" với bao nước mắt.

Phùng Há: Ra đi và gửi lại

TT - Sau tất cả những vinh quang trên sân khấu, những vinh hoa lẫn đoạn trường của cuộc đời riêng, nghệ sĩ Phùng Há lại tiếp tục “trọn đời trả nợ dâu”, lo cho nghệ sĩ và nghiệp tổ, lo từ kẻ sống đến lo cho người chết... như một cách trả ơn cuộc đời.

Vai diễn đi cùng năm tháng

TT - Vào năm 1948, cô Phùng Há cùng một số anh chị em nghệ sĩ như Năm Châu, Ba Vân, Trần Hữu Trang... thành lập Hội Nghệ sĩ ái hữu tương tế.

Vinh quang và cay đắng

TT - Sau nhiều đêm thành công vang dội ở Mỹ Tho, ban Huỳnh Kỳ dọn về Sài Gòn ra mắt bà con mộ điệu.

Cô đào trong lò gạch

TT - Năm 1923, phong trào đờn ca tài tử nổi lên khắp nơi ở Mỹ Tho. Bé Phụng Hảo sáng đi bán trái cây, chiều đi học thêm, tối xin phép mẹ đi nghe đờn ca tài tử...