Tag: phun trào

Vật chất từ ​​một sợi plasma phun trào từ bề mặt của Mặt trời đã vỡ ra và dường như tạo thành một cơn lốc xoáy giống như vương miện trên cực bắc của Mặt trời.

Núi lửa chìm dưới biển phun trào, Vanuatu báo động

Sáng 1-2, ngọn núi lửa chìm dưới nước có tên East Epi của Vanuatu bắt đầu phun trào. Nhà chức trách đã cảnh báo tàu thuyền và máy bay tránh khu vực này.

Vệ tinh giúp theo dõi núi lửa ra sao?

TTO - Những 'con mắt' quan sát Trái đất từ trên cao liên tục theo dõi mọi khu vực, sẵn sàng cung cấp dữ liệu tức thời về các sự kiện, bao gồm núi lửa phun trào, để nghiên cứu hay theo dõi những diễn biến tiếp theo đó.

Hình ảnh đáng sợ nơi miệng núi lửa Hawaii

TTO - Thiết bị bay không người lái của các nhà khoa học Mỹ vừa ghi lại những hình ảnh đáng sợ nơi miệng núi lửa Kilauea đang hoạt động ở Hawaii, Mỹ.

Indonesia tăng thêm 100 xe buýt chở du khách khỏi Bali

TTO - Khi sân bay Ngurah Rai trên đảo Bali tiếp tục đóng cửa vì núi lửa, Indonesia đã chuẩn bị khoảng 100 xe buýt đưa các du khách mắc kẹt đến nơi an toàn.

Núi lửa ở Ý nổ bất ngờ, 10 người bị thương

TTO - Núi lửa Etna ở đảo Sicily của Ý đã phát nổ khiến 10 người bị thương, trong đó có các nhà khoa học, khách du lịch và nhóm quay phim của đài BBC.

Clip du khách Hawaii thấy nham thạch phun trào đỏ rực

TTO - Một đoạn video đăng tải trên mạng ngày 19-1 ghi lại cảnh nham thạch núi lửa ở Hawaii bất ngờ phun trào đỏ rực và khiến nước hồ sôi sùng sục ngay trước mặt các du khách.

Video núi lửa phun, đe dọa cuộc sống hàng trăm dân Nhật

TTO - Sáng nay 28-9, các đội cứu hộ Nhật Bản tiếp tục giải cứu những người bị mắc kẹt sau khi núi lửa Ontake bất ngờ phun trào khiến 1 người chết và 46 người bị thương.

Núi lửa Iceland đang gây ô nhiễm nặng

TTO - Ngoài dòng dung nham đe dọa ảnh hưởng giao thông, các vụ phun trào núi lửa ở khu vực Holuhraun đang gây ô nhiễm ảnh hưởng đến các thị trấn ở bắc và đông Iceland.

Hai người thiệt mạng vì núi lửa phun trào tại Indonesia

TTO - Ngày 14-2, ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi núi lửa Kelud trên đảo Java (Indonesia) phun trào. Hoạt động hàng không thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.