16/06/2020 13:39 GMT+7

Phúc XO kêu oan: 'không cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy'

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Trong phần thẩm vấn sáng 16-6, Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cho rằng mình bị oan vì không cho thuê địa điểm sử dụng ma túy như cáo trạng truy tố.

Phúc XO kêu oan: không cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Phúc XO cười tươi khi phóng viên chụp ảnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sau khi thẩm tra lý lịch, HĐXX bắt đầu xét hỏi các bị cáo là nhân viên quán karaoke XO Pharaon là Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang.

Các bị cáo này đều khai nhận mình là người làm thuê cho Phúc. Theo các bị cáo, Phúc tổ chức nhiều cuộc họp, hướng dẫn nhân viên nếu khách có nhu cầu sử dụng ma túy thì cung cấp vật dụng để khách sử dụng ma túy.

Để phân biệt, các nhân viên này sẽ đánh ký hiệu vào phiếu tính tiền, nếu sử dụng ma túy thì đánh chữ B, còn không sử dụng đánh chữ A. Đối với khách sử dụng ma túy thì sẽ phụ thu thêm 200.000 đồng.

Trong 13 bị cáo, nhiều bị cáo là người nghiện ma túy. Trần Thị Quỳnh (nhân viên quán karaoke XO Pharaon) cho biết bị cáo mới vào làm nhân viên ở quán được 20 ngày theo diện không có lương. Thu thập của Quỳnh từ tiền bo của khách. 

Khi kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon, cơ quan chức năng đã thu giữ một số gói ma túy trong giỏ của Quỳnh tại phòng nhân viên. Quỳnh khai số ma túy này được khách cho.

Tương tự, Nguyễn Thị Mộng Đang cũng khai nhận mình có sử dụng ma túy và khi khám xét, cơ quan chức năng cũng phát hiện ma túy trong tủ cá nhân của bị cáo này.

Phúc XO kêu oan: không cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy - Ảnh 2.

Vì lý do sức khỏe, Phúc XO được phép ngồi trả lời thẩm vấn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trả lời thẩm vấn sau cùng, Trần Ngọc Phúc cho rằng mình bị oan, nhiều tình tiết trong cáo trạng không đúng. 

Cụ thể, Phúc khai chỉ tổ chức họp một lần. Trong cuộc họp, Phúc chỉ nói nếu khách cần chén đĩa thì lấy cho khách chứ không phải lấy dụng cụ cho khách sử dụng ma túy.

Số tiền 600 triệu thu lợi bất chính là tiền do gia đình bị cáo nộp chứ không phải bị cáo nộp. Tuy nhiên, Phúc cũng đồng ý nộp số tiền đó.

Phiên tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi vào chiều nay.

Phúc XO trả lời thẩm vấn - Video: Ngọc Phượng

'Đại gia đeo vàng' Phúc XO bị từ chối bào chữa

TTO - Sáng nay 16-6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 12 đồng phạm về các tội danh chứa chấp sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên