04/12/2022 08:30 GMT+7

Phuc Khang Corporation tiếp tục đạt Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

X.H
X.H

Tối 1-12, một lần nữa Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation được vinh danh “Top 10 lĩnh vực thương mại dịch vụ trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022”.

Phuc Khang Corporation tiếp tục đạt Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Tam - chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corporation nhận bằng khen vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022

Lễ vinh danh nằm trong khuôn khổ Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 (CSI 2022). 

Chương trình CSI 2022 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện: kinh tế - xã hội - môi trường.

Năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp Phuc Khang Corporation được vinh danh tại Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực Thương mại - dịch vụ. Với chiến lược củng cố nội lực cùng các kế hoạch hội nhập và nâng tầm doanh nghiệp, năm nay, Phuc Khang Corporation tiếp tục vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, đáp ứng 130 tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI 2022.

Trong niềm vinh dự khi 2 lần liên tiếp đại diện Phuc Khang Corporation nhận giải thưởng uy tín về phát triển bền vững tại Việt Nam, chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trần Tam chia sẻ đầy tâm huyết: "Là một doanh nghiệp kinh doanh chân chính, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và nỗ lực đóng góp vào chiến lược chung của quốc gia. 

Thời gian qua, bất chấp các thử thách từ dịch bệnh, lạm phát, triển vọng kinh tế khó khăn... Phuc Khang Corporation vẫn luôn tập trung vào đầu tư cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, đề cao vai trò của con người là trung tâm, chủ thể của sự phát triển bền vững".

Củng cố nội lực, kiên định với Công trình xanh

Với lợi thế là nhà phát triển công trình xanh (CTX) 13 năm theo đuổi sứ mệnh: "Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu", thời gian qua Phuc Khang Corporation tiếp tục tập trung hoàn thiện và phát triển các sản phẩm xanh theo chuẩn mực quốc tế tại thị trường Việt Nam. 

Các CTX được xem là phương tiện để doanh nghiệp làm ra những sản phẩm tốt, phù hợp với xu hướng của thế giới, lan tỏa tinh thần sống xanh cho mọi người và đóng góp vào chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, hướng đến sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Phuc Khang Corporation tiếp tục đạt Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh thực tế Diamond Lotus Riverside tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, P.8, Q.8, TP.HCM – Một trong những CTX tiêu biểu của chủ đầu tư Phuc Khang Corporation

Chính những định hướng đúng đắn này đã mang đến cho Phuc Khang Corporation nhiều bước tiến sáng giá trong hành trình xây dựng thương hiệu ngày càng uy tín và lớn mạnh.

Trong năm, Phuc Khang Corporation cũng ghi nhận được những kết quả khả quan, phát huy lợi thế của nhà phát triển CTX như: Sự kiện 3 hạng mục thuộc dự án Khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam được trao chứng nhận LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC). 

Trong đó, hạng mục Trung Tâm Hội Nghị Tre Việt đạt được chứng nhận LOTUS cấp độ Vàng. Hay, niềm vinh hạnh khi CTX Diamond Lotus Riverside đã được chọn là một trong hai dự án tiêu biểu để đoàn khách mời gồm hơn 60 đại diện các Bộ Ban ngành, tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và báo chí... đến tham quan thực địa trong khuôn khổ Tuần lễ CTX Việt Nam 2022.

Hội nhập và nâng tầm trách nhiệm doanh nghiệp

Với mục tiêu góp phần kiến tạo những thế hệ tiếp theo sống xanh, sống bền vững và sống có bản sắc, trong năm Phuc Khang Corporation đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng với nhiều trường đại học uy tín như trường ĐH Luật TP.HCM, ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM... 

Trên tinh thần đồng thuận, phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, Phuc Khang Corporation và các đối tác đã tiến hành các chương trình kết nối đào tạo gắn liền với thực tiễn, xây dựng không gian đổi mới sáng tạo theo tiêu chuẩn CTX, thực hiện các dự án trồng cây xanh, trao tặng học bổng khuyến học...

Song song với những kế hoạch hợp tác cùng trường đại học, Phuc Khang Corporation cũng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng người yếu thế. Điển hình gần nhất là chương trình đồng hành của đại diện doanh nghiệp Phuc Khang Corporation - CEO Lưu Thị Thanh Mẫu với Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp cùng Trung tâm Nghị Lực Sống tổ chức Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Nghị Lực Sống - Doanh nghiệp xã hội với mục tiêu hỗ trợ cho người khuyết tật và người yếu thế theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.

Những định hướng đúng đắn cùng chiến lược bài bản và từng bước đã phát huy lợi thế đưa Phuc Khang Corporation vững vàng là một trong 10 doanh nghiệp đứng đầu tại Việt Nam về phát triển bền vững. Đây sẽ là nền tảng chắc chắn để Nhà phát triển CTX có thêm động lực và kiên định trên hành trình kiến tạo giá trị bền vững, đóng góp vào công cuộc xây dựng quốc gia thịnh vượng.

Năm 2022, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu - tổng giám đốc điều hành Phuc Khang Corporation cũng là đại diện của Việt Nam nhận giải thưởng danh giá "Asia Pacific Leadership in Green Building" hạng mục "Women in Green Building Leadership Award" – Phụ nữ lãnh đạo CTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

photo-2

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài đỏ) nhận giải thưởng danh giá "Asia Pacific Leadership in Green Building" hạng mục "Women in Green Building Leadership Award" tổ chức tại Bali (Indonesia) ngày 23-11

X.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên