05/08/2013 14:48 GMT+7

"Phù thủy" Bora Milutinovic đến Việt Nam tìm kiếm tài năng bóng đá

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - “Phù thủy” người Serbia Bora Milutinovic -nhân vật từng dẫn dắt 5 đội tuyển quốc gia khác nhau tham dự VCK World Cup đã trở lại Việt Nam với tư cách cố vấn kỹ thuật cho Học viện tài năng thể thao Aspire (Qatar)

Ông Bora Milutinovic, 68 tuổi đã có mặt tại buổi khai mạc vòng chung kết chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam “Giấc mơ sân cỏ - Football Dreams 2013” ở sân Thống Nhất (TPHCM) ngày 5-8.

Chương trình này do Học viện tài năng thể thao Aspire (Qatar) thực hiện với sự hỗ trợ của các HLV bóng đá trẻ đến từ CLB Barcelona (Tây Ban Nha) nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ tại Châu Phi, một số nước Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Sau 4 tháng tuyển trạch khắp cả nước, “Giấc mơ sân cỏ 2013” đã chọn được 30 học viên xuất sắc nhất trong độ tuổi 13-14 vào vòng chung kết (diễn ra từ ngày 5 đến 7-8) để chọn tối đa 3 học viên sang đào tạo tại Học viện Aspire từ đầu năm 2014. Sau tháng đầu tiên tại Học viện Aspire, các học viên sẽ được sàng lọc lần nữa và chỉ những cầu thủ đủ tiêu chuẩn mới được tiếp tục đào tạo.

Tâm điểm trong đội ngũ chuyên viên tuyển trạch lần này là “phù thủy” người Serbia Bora Milutinovic, người từng dẫn dắt 5 đội tuyển khác nhau dự 5 VCK World Cup. Ông hiện là cố vấn kỹ thuật của Học viện Aspire và cố vấn của Liên đoàn bóng đá Qatar trong việc đào tạo trẻ hướng đến World Cup 2022 do Qatar đăng cai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bora Milutinovic cho biết: “Không phải tất cả những tài năng trẻ đều trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Thế nên, mục tiêu lớn nhất của “Giấc mơ sân cỏ” không phải tạo ra những cầu thủ có thể thi đấu đỉnh cao ở Châu Âu mà là mang lại một cơ hội để các tài năng trẻ khám phá thế giới bóng đá, hiện thực hóa niềm đam mê với quả bóng”.

Đồng thời, HLV người Serbia cũng nhận xét về các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam: “Điều tôi ấn tượng nhất nơi các tài năng trẻ Việt Nam chính là niềm đam mê bóng đá, yếu tố quyết định để có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Họ có kỹ thuật cá nhân khá tốt trong độ tuổi của mình, chơi bóng nhanh nhưng còn ngây ngô vì thiếu được cọ xát. Các cầu thủ trẻ cần được đấu nhiều giải, cọ xát nhiều nền bóng đá khác nhau trên khắp thế giới để trưởng thành”.

Ông Bora Milutinovic từng đến VN trong cương vị HLV đội tuyển Trung Quốc. 

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên