Phụ tá thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đá người biểu tình gây sốc

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Những hình ảnh về việc một phụ tá của thủ tướng Thổ Nhĩ Kỹ đá một người đàn ông biểu tình đã trở thành "biểu tượng giận dữ" mới của những người biểu tình chống chính phủ sau sự cố sập hầm mỏ, theo CNN ngày 16-5.

2lIf6BWg.jpgPhóng to
Phụ tá Yerkel của Thủ tướng Erdogan dùng chân đá một người biểu - Ảnh: EPA

Đình công và bạo loạn sau tai nạn sập hầm mỏ

Vụ việc xảy ra khi Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đến thăm thành phố Soma nơi xảy ra vụ cháy nổ và sập hầm mỏ khiến gần 300 người thiệt mạng.

Tại đây, công tác cứu hộ đã chuyển sang tìm kiếm với hi vọng rất thấp về việc tìm thấy những thợ mỏ còn sống sót. Tính đến tối 15-5 đã có 283 thợ mỏ tử vong trong tai nạn thảm khốc này.

Người đàn ông biểu tình bị lực lượng đặc biệt bắt giữ, như CNN mô tả, đã nằm trên đường khi phụ tá của thủ tướng là ông Yusuf Yerkel đá vào người này.

Những hình ảnh gây sốc xúc phạm đến nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ và gây ra làn sóng giận dữ trong truyền thông xã hội, được xem là biểu tượng cho ảnh hưởng ngày càng phân cực của chính quyền Erdogan đối với người dân.

Hãng thông tấn bán chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu trích dẫn lời ông Yerkel: "Tôi rất buồn đến nỗi tôi không thể giữ bình tĩnh để đối mặt với tất cả hành động lăng mạ, khiêu khích cùng các cuộc tấn công mà tôi phải chịu đựng trong ngày hôm đó”.

Bên cạnh những hình ảnh gây giận dữ, bài phát biểu hôm 14-5 của Thủ tướng Erdogan cũng gặp phải nhiều chỉ trích với những ngôn từ nhạy cảm.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất