Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Phú Quốc tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất phân lô tách thửa

03/05/2018 23:13 GMT+7

TTO - UBND huyện Phú Quốc vừa có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên môi trường tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2 trên địa bàn huyện.

Phú Quốc tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất phân lô tách thửa - Ảnh 1.

Một khu đất nông nghiệp được phân lô và rao bán "đất nền" tại Phú Quốc - Ảnh: N.TRIỀU

Chỉ đạo này nhằm thực hiện kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phú Quốc vừa qua.

Theo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua việc phân lô tách thửa ở Phú Quốc diễn biến phức tạp.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư, nhiều người dân mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tiến hành xây dựng, dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt tại các khu phân lô, tách thửa các lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty tự ý làm đường đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên thửa đất đó.

Cùng với đó là cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định của nhà nước như tự ý kéo điện lưới, cấp nước, cây xanh, cấp thoát nước,... không đảm bảo theo quy định, dẫn đến ảnh hưởng quy hoạch cũng như môi trường sau này.

Phú Quốc tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất phân lô tách thửa - Ảnh 2.

Công văn của UBND huyện Phú Quốc

UBND huyện Phú Quốc được giao xem xét trách nhiệm của chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Đội Kiểm tra trật tự đô thị trong việc để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, trái phép, lấn chiếm đất đai, bao chiếm đất trái pháp luật xảy ra trên địa bàn và có hình thức xử lý, báo cáo thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong tháng 6-2018.

Cẩn thận với các chiêu trò trong cơn ‘sốt đất’ Phú Quốc Cẩn thận với các chiêu trò trong cơn ‘sốt đất’ Phú Quốc

TTO - Hầu hết "đất nền" rao bán ở Phú Quốc là đất nông nghiệp phân lô và được cò đất "thổi giá" với đủ chiêu trò nhắm vào những người có nhu cầu lướt sóng kiếm lời. Thậm chí có cả tình trạng làm giả xác nhận quy hoạch của cơ quan chức năng.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận