21/09/2023 18:49 GMT+7

Phụ huynh tập trung 'đòi nợ' chủ trường quốc tế

MINH HÒA
và 1 tác giả khác

Sáng 21-9, nhiều phụ huynh tập trung trước khu vực Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN), căng băng rôn ‘đòi’ trả tiền.

Phụ huynh tập trung 'đòi nợ' chủ trường quốc tế - Ảnh 1.

Phụ huynh tập trung đòi quyền lợi tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam - Ảnh: CTV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM xác nhận vụ việc nhiều phụ huynh tập trung đến trường quốc tế. Khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nhà Bè đã cử người đến vãn hồi, đảm bảo an ninh trật tự.

Công an cũng đã làm việc với trường và xác định nguyên nhân vụ việc là do trường chậm trả lại tiền cho phụ huynh theo hợp đồng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các phụ huynh đến trường "đòi" quyền lợi từ chủ trường quốc tế. Theo tìm hiểu, một số phụ huynh đã đóng học phí tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) theo chương trình hoàn lại học phí.

Nghĩa là phụ huynh sẽ đóng một khoản tiền lớn từ đầu, thường lên đến tiền tỉ. Sau khi các con học xong chương trình - có thể kéo dài vài năm theo chương trình học phổ thông - những phụ huynh này được cam kết trả lại đúng số tiền đã đóng.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết sau khi con của họ kết thúc thời gian học tại trường đã lâu nhưng họ vẫn chưa được hoàn trả số tiền. Có phụ huynh đã nộp 4 tỉ đồng thông qua 4 hợp đồng ban đầu, đến nay chỉ mới được nhận lại 250 triệu đồng.

Đại diện nhà trường xác nhận vụ việc và cho biết đây là lỗi từ phía nhà trường khi chưa tạo được những kênh đối thoại với phụ huynh, dẫn đến những vụ việc phụ huynh phải tập trung đông người.

Đại diện nhà trường cũng cho biết trong 3 tháng tới, nhà trường sẽ có một ban chịu trách nhiệm tái cấu trúc tài chính của trường.

Từ đó, trường sẽ có thể đưa ra lộ trình hoàn trả tiền cho phụ huynh trong thời gian tối đa 2 năm. "Tuy nhiên trường sẽ phải thương lượng với từng người một", đại diện trường cho hay.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam cho biết cũng sẽ có một đầu mối để trao đổi, lắng nghe ý kiến từ phía các phụ huynh này.

Chủ trường quốc tế ôm học phí về nước, phụ huynh nháo nhàoChủ trường quốc tế ôm học phí về nước, phụ huynh nháo nhào

Chủ trường quốc tế tại Hội An ôm hàng chục tỉ đồng học phí về nước khiến phụ huynh nháo nhào. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đề nghị tỉnh liên hệ đại sứ quán để phối hợp giải quyết.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên