28/06/2022 11:27 GMT+7

Phóng viên Fox Sports: 'Ở châu Á, tôi chưa gặp cầu thủ nào giống Quang Hải'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Đưa tin việc Quang Hải sẽ sang Pháp thi đấu ở Ligue 2, tờ báo thể thao nổi tiếng Tây Ban Nha Marca dẫn lời nhà báo Adwaidh Rajan của Fox Sports: 'Ở châu Á, tôi chưa gặp cầu thủ nào giống Quang Hải'.

Phóng viên Fox Sports: Ở châu Á, tôi chưa gặp cầu thủ nào giống Quang Hải - Ảnh 1.

Báo thể thao Marca đưa tin về việc Quang Hải sẽ đá ở Ligue 2. Còn nhà báo Adwaidh Rajan (Fox Sports) nhận định: "Ở châu Á, tôi chưa gặp cầu thủ nào giống Quang Hải" - Ảnh: Marca

Mới đây, Marca - một trong những tờ báo thể thao nổi tiếng thế giới - bất ngờ có bài viết đưa tin việc tiền vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải sẽ sang khoác áo Pau FC ở Ligue 2. "Nguyễn Quang Hải: Messi Việt Nam sẽ chơi ở Pháp", Marca giật tít. 

Trong bài viết, phóng viên Alberto Rubio nhận định: "Họ Nguyễn là một trong 10 họ phổ biến nhất thế giới... và Quang Hải là một trong những cầu thủ mang họ Nguyễn nổi tiếng nhất. Anh được mệnh danh là "Messi Việt Nam". Quang Hải bắt đầu được xướng tên vào năm 2018, khi anh dẫn dắt Việt Nam về nhì tại Giải U23 châu Á với 5 bàn thắng". 

Marca cũng dẫn lời của nhà báo Adwaidh Rajan (Fox Sports) để đánh giá về Quang Hải: "Ở châu Á, tôi chưa từng gặp một cầu thủ nào như Nguyễn Quang Hải. Anh ấy không cao, nhưng là một cầu thủ tuyệt vời. Theo tôi, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất và triển vọng nhất của bóng đá Đông Nam Á". 

"Có một điều hiển nhiên: Việt Nam quá nhỏ bé so với Quang Hải dù anh có chiều cao 1,68m. Vì vậy, Nguyễn Quang Hải đã quyết định kết thúc chu kỳ thành công của mình tại Hà Nội, nơi anh đã ra mắt vào năm 2014, để thử vận ​​may tại lục địa già...

Bất cứ nơi nào Quang Hải đến, anh ấy sẽ được tháp tùng bởi một "quân đoàn" hùng hậu với 800.000 người theo dõi trên Instagram và 2,5 triệu trên Facebook. 

Giống Messi, anh ấy có một chân trái tuyệt vời. Dù ở tư thế phối hợp hay đang di chuyển, huyền thoại Việt Nam đều rất tốt. Một trong những bàn thắng nổi tiếng nhất ở Giải U23 châu Á 2018 đã chứng minh tất cả, khi Quang Hải ghi bàn từ một quả đá phạt trực tiếp được AFC so sánh như David Beckham", bài báo viết thêm

Quang Hải bắt đầu cuộc thử thách mới Quang Hải bắt đầu cuộc thử thách mới

TTO - Sáng 27-6, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có mặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bay sang Pháp kiểm tra y tế mở đầu cho ước mơ vẫy vùng ở trời Âu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên