Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Phong tỏa trụ sở cảnh sát Dallas vì bị đe dọa

10/07/2016 08:40 GMT+7

TTO - Trụ sở của Sở cảnh sát thành phố Dallas (Mỹ) và một số tòa nhà lân cận đã bị phong tỏa vào ngày 9-7 (giờ địa phương) sau khi nhận được lời đe dọa tấn công nặc danh.

hành viên đội SWAT được triển khai đến tổng hành dinh cảnh sát Dallas sau lời đe dọa tấn công - Ảnh: Dallas News
Thành viên đội SWAT được triển khai đến tổng hành dinh cảnh sát Dallas sau lời đe dọa tấn công - Ảnh: Dallas News

Trong một tuyên bố bằng văn bản, Sở cảnh sát Dallas xác nhận “đã nhận được một lời đe dọa nặc danh chống lại các lực lượng thực thi pháp luật trên toàn thành phố và đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa” để bảo đảm an ninh.

Nói với Reuters, một người có mặt tại khu vực gần trụ sở cảnh sát Dallas cho hay, cảnh sát lục soát rất kĩ khu vực bãi giữ xe bên ngoài tòa nhà.

Tất cả phóng viên và quay phim được cảnh sát yêu cầu rời khỏi khu vực bên ngoài và xung quanh trụ sở cảnh sát. Con đường chạy ngang tòa nhà cũng bị phong tỏa trong một thời gian ngắn. Đặc nhiệm SWAT được triển khai bảo vệ xung quanh tổng hành dinh và một số tòa nhà lân cận.

Ngay sau đó, một người đàn ông đeo mặt nạ được phát hiện tại bãi đậu xe ngay phía sau tổng hành dinh. Đội SWAT đã phong tỏa khu vực trên với tư thế sẵn sàng nổ súng. Tuy nhiên theo Dallas News, không có phát súng nào được bắn ra bất chấp một số báo cáo ban đầu cho biết đã có tiếng súng nổ.

Đài truyền hình WFAA-TV của Dallas tiết lộ, mối đe dọa xuất phát từ một nhóm vũ trang ở thành phố cùng bang với Texas là Houston.

Viết trên trang Twitter sau đó, Sở cảnh sát Dallas thông báo: “Cảnh sát đã hoàn tất việc lục soát. Không có gì khả nghi được tìm thấy. Tuy nhiên, để phòng ngừa, đội cảnh khuyển (K9) đang tiến hành đợt lục soát thứ hai”

Hồi tháng 6 năm ngoái, trụ sở cảnh sát Dallas đã từng bị tấn công bởi một người đàn ông có vũ trang ngồi trong xe bọc thép. Hậu quả khiến tòa nhà này bốc cháy, thủ phạm bị tiêu diệt trong một cuộc bố ráp sau đó.

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận