​Phòng ngừa sâu răng đơn giản hơn với Lotte Xylitol

17/05/2016 08:00 GMT+7

Đã từ lâu, công dụng của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được y khoa thế giới công nhận.

Tại Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt tổ chức tại TP Huế ngày 13-5, GS. Akira Hamura - Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản) đã công bố nhiều thông tin và kết quả nghiên cứu mới nhất về Xylitol trong ngừa sâu răng.

Theo GS. Hamura, Xylitol được tạo thành trong tự nhiên bởi công thức phân tử rất đơn giản, gồm 5 nguyên tử cacbon. Đây là chất có vị ngọt tự nhiên, sẽ giúp giảm thiểu và hạn chế vi khuẩn ở trong miệng, làm giảm các mảng bám, giảm nguy cơ sâu răng.

GS. Hamura chia sẻ về công dụng của chất Xylitol trong ngừa sâu răng

Ngoài ra, Xylitol có thể giúp tái tạo chất khoáng cho răng, làm răng chắc khỏe hơn. Xylitol không gây ra bệnh tiểu đường, trong y tế, những bệnh nhân tiểu đường còn được khuyên dùng Xylitol.

GS. Hamura cho biết thêm, ngoài Nhật Bản, hiện chất Xylitol đang được sử dụng và ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Phần Lan, Thái Lan, Hàn Quốc.

Ví dụ ở Phần Lan, doanh số bán ra của kẹo cao su Xylitol chiếm tới 70-80%. Tại thị trường Mỹ còn có kẹo dẻo chứa Xylitol. Tại nhiều thị trường Châu Á như Đài Loan và Hàn Quốc, việc sử dụng Xylitol rất phổ biến. Tại Nhật Bản, sản phẩm của Lotte Xylitol đang chiếm vị trí số 1, và Nhật Bản cũng đang dẫn đầu trong việc nhập khẩu Xylitol.”, GS. Hamura chia sẻ.

Với tỉ lệ 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng, việc khuyến khích người dân chăm sóc sức khoẻ răng miệng hàng ngày bằng những phương pháp đã được khoa học thế giới chứng minh là rất quan trọng.

Tại Nhật Bản, sản phẩm của Lotte Xylitol đang chiếm vị trí số 1, và Nhật Bản cũng đang dẫn đầu trong việc nhập khẩu Xylitol

Vì lẽ đó, ngay tại Hội thảo lần này, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã ký kết hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng. Theo đó, Công ty Lotte Xylitol cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng. 

Thông điệp của Lotte Xylitol là “Ngừa sâu răng đơn giản với vị ngọt tự nhiên và việc hợp tác giữa Công ty Lotte Xylitol và Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam thể hiện rõ cam kết của chúng tôi trong việc góp phần nâng cao sức khỏe của người Việt Nam thông qua việc giới thiệu các phương pháp và sản phẩm đã được khoa học thế giới chứng minh. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp giảm tỉ lệ 90% người Việt Nam mắc các bệnh răng miệng bằng cách phổ biến và khuyến khích sử dụng các sản phẩm chứa Xylitol trong chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Trong nhều thập kỷ qua, đây vẫn luôn được xem là phương pháp đơn giản, kinh tế mà hiệu quả cao đối với người dân Nhật Bản.” Ông Yamada Akihiro - Tổng Giám đốc Lotte Việt Nam chia sẻ.

TDV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận