Tag: Phòng ngừa covid-19

Việt Nam cho phép nhập khẩu thuốc kháng thể đơn dòng Evusheld

TTO - Evusheld của AstraZeneca, kháng thể đơn dòng đầu tiên trên thế giới được cấp phép sản xuất dự phòng điều trị COVID-19, vừa được Bộ Y tế chấp thuận nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Y tế thông tin về vắc xin ngừa COVID-19 của Sinopharm

TTO - Bộ Y tế cho biết theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vắc xin ngừa COVID-19 của Sinopharm được sử dụng cho người trên 18 tuổi. Người nhiễm HIV vẫn có thể tiêm chủng loại vắc xin này.

6 loại thực phẩm nên ăn sau khi tiêm vaccine COVID-19

Sau khi được tiêm vào cơ thể, vaccine COVID-19 sẽ giúp sản sinh ra kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, từ đó làm chậm và ngăn ngừa sự lây lan của virus này.

Ngày 3-4: Việt Nam có 6 ca mắc COVID-19 mới, cách ly sau nhập cảnh

TTO - Bản tin chiều 3-4, Bộ Y tế cho biết Việt Nam có 6 ca mắc COVID-19 mới, đều là các ca nhập cảnh, trong đó Tây Ninh 2 ca, Bắc Ninh 4 ca và tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tỏi ngâm mật ong tăng đề kháng, dùng sao cho đúng?

TTO - Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Sau khẩu trang, nước rửa tay... các gia đình cũng chú ý đến các biện pháp tăng cường sức đề kháng. Một trong số đó là dùng tỏi ngâm mật ong.

10 biện pháp cơ bản phòng ngừa COVID-19

TTO - Theo chuyên gia WHO, nguy cơ mắc bệnh COVID-19 phụ thuộc vào độ tuổi, nơi sống và sức khỏe của mỗi người, do đó để phòng bệnh, cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa cơ bản.