Tag: Phong Điền

Cần Thơ: hướng tới cấp mã số vùng trồng cho phần lớn vườn sầu riêng đặc sản

TTO - TP Cần Thơ hướng đến sản xuất nông nghiệp chuẩn hóa; xây dựng mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói, truy xuất nguồn gốc… cho cây đặc sản địa phương, đặc biệt là sầu riêng.

Học sinh lớp 6 bị bạn cùng trường dùng dao rọc giấy đâm tử vong ở nhà vệ sinh

TTO - Theo thông tin ban đầu, một học sinh lớp 6 của trường tên H. khi đi vệ sinh tại nhà vệ sinh chung của trường đã xảy ra xô xát với một học sinh lớp 7 tên C..

Cắt trộm cáp điện ở trạm biến áp, bị điện giật chết

TTO - Một người đàn ông mặc quần áo công nhân ngành điện leo lên trạm biến áp để cắt trộm cáp điện và bị điện 22kV phóng ngã xuống đất tử vong.

Dựng nêu tết, 3 người thương vong vì điện giật

TTO - Dựng nêu tết thuê cho một gia đình ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, ba thanh niên bị điện giật khi cây nêu vướng vào đường điện cao thế. Hậu quả làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Huyện ở Huế từ chối bắn pháo hoa dịp tết vì trong năm 'quá nhiều chuyện buồn'

TTO - Huyện Phong Điền từ chối yêu cầu bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vì trong năm 2020 đã xảy ra “quá nhiều chuyện buồn”

Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường trạm 67, nơi đoàn cứu hộ gặp nạn

TTO - Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp cận khu vực đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn, sau đó sẽ tiếp tục san gạt đất đá sạt lở để tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường trạm 67, nơi đoàn cứu hộ gặp nạn.

Ở Quảng Trị, không được đi học vì trường ở... Thừa Thiên Huế

TTO - 84 học sinh có hộ khẩu Quảng Trị nhiều năm nay đi học ở một trường gần nhà nhưng thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang lo lắng vì quy định cấm công dân Quảng Trị vào Huế vì dịch.

Bí thư Huyện ủy huyện Phong Điền làm phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế

TTO - Ông Nguyễn Thanh Bình - bí thư Huyện ủy huyện Phong Điền - đã được HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế bầu làm phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Những tay đua sông nước miệt vườn

TTCT - Một chiếc máy xăng 6HP (mã lực), một chiếc vỏ lãi composite kết hợp với một chút phá cách sáng tạo và sự đam mê, những anh “hai lúa” miền Tây đã “độ” chúng thành các “chiến mã” lướt sóng, tranh tài trên sông…

Phát hiện loài lươn có cú phóng điện mạnh 850 volt

TTO - Với 850 volt trong một cú phóng điện, loài lươn mới phát hiện tại Amazon có thể khiến con mồi lìa đời khi chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Phát hiện mới này sẽ giúp ích rất nhiều trong nghiên cứu y học và điện khí hóa.