26/10/2022 09:53 GMT+7

Phối hợp bảo vệ hạ tầng cấp nước trung tâm TP.HCM

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Chiều 25-10, Công an quận 1, quận 3 (TP.HCM) ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh với Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV - Sawaco). Đây là địa bàn gần đây đã xảy ra mất cắp cả trăm đồng hồ nước.

Phối hợp bảo vệ hạ tầng cấp nước trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Công an quận 1, quận 3 đã ký quy chế phối hợp, đảm bảo an ninh với Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, ba bên ký chung một bản quy chế về đảm bảo hoạt động phối hợp được thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả để việc cấp nước cho người dân, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế trên địa bàn quận 1 và quận 3 an toàn, liên tục, ổn định.

Thượng tá Trần Hồng Minh - trưởng Công an quận 3 - cho biết trước nay, quận 3 và đơn vị cấp nước đều trao đổi liên tục trong việc đảm bảo an ninh cấp nước trên địa bàn. Quy chế phối hợp sẽ kết nối giữa các bên để thực hiện tốt vấn đề này.

Thượng tá Minh cũng đề nghị ngành cấp nước nắm bắt tình hình địa bàn, đặc biệt là sau các vụ mất cắp đồng hồ nước vừa qua để ngành công an kịp thời vào cuộc, xử lý.

Thời gian tới Công an quận 3 cũng sẽ triển khai kế hoạch phòng chống trộm cắp hạ tầng cấp nước nói riêng và an ninh cấp nước nói chung. Công an quận cũng có đường dây nóng để tiếp nhận phản ảnh của người dân và ngành cấp nước trong trường hợp khẩn.

Về phía Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành, ông Nguyễn Doãn Xã - giám đốc đơn vị - kỳ vọng thời gian tới các bên sẽ hỗ trợ nhau hiệu quả trong đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực cấp nước. Từ đó giúp các hạ tầng cấp nước được an toàn, đảm bảo phục vụ cấp nước xuyên suốt cho người dân.

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành cho biết có hơn trăm đồng hồ nước của người dân tại quận 1, quận 3 bị lấy trộm lúc rạng sáng gây ảnh hưởng đến việc cấp nước. 

Sau đó, Công an quận 3 phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an quận 1 bắt được nghi phạm.

Người này khai mỗi đêm trộm được nhiều nhất là bốn đồng hồ nước, ít nhất là hai cái. Sau khi trộm thì dùng búa đập đồng hồ ra và bán cho người thu mua phế liệu dạo trên đường với giá 70.000 đồng/cái.

Cả trăm đồng hồ nước trung tâm TP.HCM bị lấy trộm lúc rạng sáng Cả trăm đồng hồ nước trung tâm TP.HCM bị lấy trộm lúc rạng sáng

TTO - Công ty cổ phần Cấp nước Bến Thành thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV cho biết thời gian gần đây có hơn trăm đồng hồ nước của người dân tại quận 1, quận 3 bị lấy trộm lúc rạng sáng và sự việc vẫn còn tiếp diễn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận