06/11/2022 14:52 GMT+7

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng

NAM TRẦN
NAM TRẦN

TTO - 420 tuyển thủ đến từ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất ASEAN đã có mặt tại Việt Nam tranh tài tại Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30). Tại đây, phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN cũng đã trổ tài giao lưu bắn súng.

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 1.

Đoàn thi đấu bắn súng quân dụng Lục quân Việt Nam tại buổi khai mạc - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 6-11, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức lễ khai mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30).

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Trung tướng Trịnh Văn Quyết - phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - cùng các phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 quy tụ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ASEAN, với tổng số 420 tuyển thủ.

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 2.

Đội danh dự rước cờ AARM tại lễ khai mạc - Ảnh: NAM TRẦN

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 3.

AARM-30 lần này với sự góp mặt của 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất ASEAN - Ảnh: NAM TRẦN

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 4.

Đại biểu các đoàn tham dự làm lễ chào cờ và duyệt đội danh dự - Ảnh: NAM TRẦN

Tại giải đấu có năm môn thi đấu gồm súng máy, súng trường, súng cabin, súng ngắn nam, súng ngắn nữ.

AARM-30 không chỉ là nơi tranh tài giữa các tay súng tài năng nhất trong lực lượng vũ trang các nước ASEAN, mà còn là dịp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, rèn luyện kỹ năng và học tập lẫn nhau giữa các đoàn vận động viên tham dự giải nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đây cũng là cơ hội để lực lượng lục quân quân đội các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới.

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 5.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - phát biểu và tuyên phố khai mạc AARM-30 tại Trung tâm huấn luyện quân sự 4, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 6.

Trưởng đoàn tuyển thủ các nước ASEAN nhận cờ lưu niệm - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - bày tỏ sự vinh dự khi Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng được lựa chọn làm nước đăng cai tổ chức AARM-30.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, kể từ đầu năm 2022, Việt Nam đã nỗ lực tiến hành tham vấn, phối hợp với các nước đảm bảo chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để đảm bảo giải được tổ chức thành công tốt đẹp.

"Thấu hiểu được tầm quan trọng của hòa bình, ổn định trong sự phục hồi và phát triển của các nước sau đại dịch, chủ đề "Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết vì hòa bình" được lựa chọn với mong muốn nâng cao năng lực của mỗi nước chúng ta trong việc ứng phó với các thách thức phi truyền thống, thúc đẩy Tầm nhìn ASEAN vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển" - ông nói.

Trước lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa tiếp xã giao các phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Thay mặt lãnh đạo Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa chào mừng các phó tư lệnh Lục quân đến tham dự lễ khai mạc AARM-30.

Thời gian qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã tập trung, nỗ lực cao nhất, làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng chào đón các đoàn đến tham dự.

Trung tướng bày tỏ tin tưởng với những nỗ lực, quyết tâm, sự chuẩn bị chu đáo và lòng hiếu khách của nước chủ nhà Việt Nam, sự nhiệt tình tham gia, ủng hộ của các quốc gia thành viên ASEAN, chuỗi hoạt động AARM-30 và các sự kiện ACAMM-23, ASMAM-10 sẽ được tổ chức thành công, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa quân đội các nước ASEAN.

Tiếp nối Việt Nam, Thái Lan sẽ là nước đăng cai tổ chức các sự kiện này trong năm 2023.

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 7.

Lục quân của Quân đội Hoàng gia Campuchia tại buổi khai mạc - Ảnh: NAM TRẦN

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 8.

Sau lễ khai mạc, phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN đã giao lưu bắn súng - Ảnh: NAM TRẦN

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 9.

Trao huân chương lưu niệm sau buổi giao lưu bắn súng của các phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN - Ảnh: NAM TRẦN

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 10.

Nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng của đoàn Việt Nam cũng được trình diễn trước bạn bè quốc tế

Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN trổ tài bắn súng - Ảnh 11.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai mạc, phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 - Ảnh: NAM TRẦN

Thanh niên quân đội Thanh niên quân đội 'xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới'

TTO - Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu đánh giá phong trào 'Thanh niên quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới' thể hiện ý chí, khát vọng của tuổi trẻ toàn quân với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên