Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ma túy là con đường ngắn nhất dẫn tới địa ngục'

23/06/2022 11:21 GMT+7

TTO - Sáng 23-6, tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Công an đã tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ma túy là con đường ngắn nhất dẫn tới địa ngục - Ảnh 1.

Đoàn xe mang các biểu ngữ về phòng chống ma túy diễu hành quanh thủ đô Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Lễ mittinh có sự góp mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an; đại diện Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban ngành và các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết hiện nay tội phạm và tệ nạn ma túy đã và đang trở thành mối quan tâm lớn của toàn xã hội với phương thức hoạt động, thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Đặc biệt hậu quả do ma túy gây ra hết sức nặng nề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ma túy là con đường ngắn nhất dẫn tới địa ngục - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ mittinh

Phát biểu tại lễ mittinh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Công an và tất cả các lực lượng đang ngày đêm đấu tranh để đẩy lùi tệ nạn ma túy.

"Việt Nam nằm ở vị trí rất nhạy cảm về ma túy, vì vậy phải phấn đấu để không trở thành điểm trung chuyển ma túy của thế giới. Với nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân thì hiện nay so với khu vực Đông Nam Á, tỉ lệ người nghiện trên 100 người dân thì Việt Nam chỉ bằng 1/3 trung bình của cả khu vực.

Đạt được kết quả như vậy nhưng không thể thỏa mãn và vui mừng vì hằg ngày, hằng giờ ma túy vẫn rình rập tất cả mọi người, đặc biệt trong bối cảnh số người nghiện ma túy ngày càng trẻ hóa", ông Đam nói.

Ông cho rằng "ma túy là con đường ngắn dẫn tới địa ngục", hủy hoại sức khỏe của bản thân và cuộc sống của gia đình, đặc biệt dễ trở thành tội phạm.

"Nhiều loại ma túy tạo nên ảo giác khiến người nghiện gây ra những tội ác mà lúc tỉnh lại không thể tưởng tượng nổi những gì mình đã gây ra", ông Đam lo ngại.

Ông Đam đề nghị không chỉ có ngày, tháng hưởng ứng phòng chống ma túy, mà đây là việc phải làm quanh năm, không kể ngày đêm. Đồng thời yêu cầu Bộ Công an phải tiếp tục tăng cường các lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm về ma túy và nỗ lực hết mình trong công tác cai nghiện.

Theo số liệu từ Bộ Công an, Việt Nam hiện có 217.000 người nghiện mà túy có hồ sơ quản lý, 59.537 người sử dụng ma túy trái phép.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng công an đã phá 13.417 vụ liên quan tới tội phạm ma túy, bắt 20.048 người; thu giữ 466kg heroin, 926kg + 2.568.944 viên ma túy tổng hợp, 137kg cần sa; triệt phá 204 điểm và 20 tụ điểm phức tạp về ma túy.

Tin sáng 23-6: Ma túy giả nhãn hiệu Socola Chill Max; Bắc Bộ nóng cục bộ - Nam Bộ mưa to Tin sáng 23-6: Ma túy giả nhãn hiệu Socola Chill Max; Bắc Bộ nóng cục bộ - Nam Bộ mưa to

TTO - 250 vận động viên dự Giải vô địch muay trẻ quốc gia 2022; Cảnh giác thủ đoạn sử dụng con dấu, tài liệu giả lừa doanh nghiệp; Bộ Y tế sẽ có văn bản hướng dẫn tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4; Bắc Bộ nóng cục bộ - Nam Bộ mưa to là tin chú ý hôm nay.

PHẠM TUẤN - VI QUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận