Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Phó thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ ngáo đá giết 5 người ở Thái Nguyên

26/12/2019 20:31 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo UBND tỉnh Thái Nguyên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp phù hợp đối với gia đình người bị hại.

Phó thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ ngáo đá giết 5 người ở Thái Nguyên - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm Hoàng Văn Chín - Ảnh: CTV

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, về điều tra, xử lý nghiêm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên làm 5 người chết, 1 người bị thương vào sáng 26-12.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo UBND tỉnh Thái Nguyên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp phù hợp đối với gia đình người bị hại.

Bộ Công an, UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và sớm đưa vụ án ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm trên địa bàn, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Hoàng Văn Sơn - chủ tịch UBND huyện Định Hóa - cho biết nghi phạm được xác định là Hoàng Văn Chín, trú xóm Lương Bình 2. Khoảng 5h sáng, Chín dùng dao đâm vợ mình là chị Ma Thị Hường khiến chị tử vong tại chỗ. Một số người dân xung quanh đến can ngăn cũng bị Chín dùng dao chém.

Các nạn nhân bị chém liên tiếp là Lường Văn Bánh (SN 1974), anh rể của Chín; anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994), ông Lường Văn Hoàng (SN 1966), cùng trú xóm Lương Bình 2.

Sau khi gây án, Hoàng Văn Chín đã bỏ trốn. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do mâu thuẫn với vợ, bản thân đối tượng sử dụng ma túy bị ảo giác nên không kiềm chế được bản thân. Sau khi chém chết vợ, Chín ra khỏi nhà và trên đường bỏ đi đã gây thương vong cho các nạn nhân khác.

Công an Thái Nguyên cho biết đến khoảng hơn 10h, các lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm Hoàng Văn Chín khi người này lẩn trốn ở khu vực rừng núi gần nhà.

Bắt được nghi phạm ngáo đá chém chết 5 người  ở Thái Nguyên Bắt được nghi phạm ngáo đá chém chết 5 người ở Thái Nguyên

TTO - Nghi phạm Hoàng Văn Chín dùng dao chém chết vợ mình, trên đường bỏ trốn chém tiếp 5 người khác, khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Đến hơn 10h sáng 26-12, công an đã bắt được Chín.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận