Tag: phố Hội

Mùa cào hến sông Hoài

TTO - Khi nắng còn ẩn hiện trên từng ngõ hẻm phố Hội như đùa với du khách nhưng đủ để làm ấm dần con nước sông Hoài (Quảng Nam), đấy là thời điểm dân làng chài bên con sông ấy vội vã bước vào mùa cào hến.

​"Ăn chơi" tháng giêng ở phố cổ Hội An

TTO - Đến với Hội An, nhất là vào những ngày tháng giêng, trong tiết trời ấm áp thoảng đưa luồng gió lạnh phương Bắc còn sót lại bạn mới thật sự khám phá hết vẻ đẹp quyến rũ nơi đây.

​Chả bắp thơm chiều thu phố Hội

TTO - Cứ như một lời hẹn ước, mỗi độ thu về trên khắp các cung đường phố cổ Hội An, chả bắp -món ăn ngày càng được thực khách phương xa yêu thích - lại được bày bán.   

Ngọt lịm bánh khoai ngào đường phố Hội

TTO - Chỉ là thứ bánh kết hợp hài hòa những sản vật “cây nhà, lá vườn” nhưng từ lúc nào không hay, bánh khoai ngào đường lại trở thành một sản phẩm văn hóa ẩm thực xứ Quảng. Đặc biệt khi những chiếc bánh quê dân dã theo đôi quang gánh các chị, các má miệt vườn vào phố thị.

Bánh tráng khoai phố Hội

TTO - Chỉ là thứ bánh dân dã, kết hợp hài hòa những sản vật “cây nhà lá vườn”, nhưng từ rất lâu bánh tráng khoai phố Hội luôn có mặt trong các hoạt động ẩm thực của người dân nơi đây.

Phố Hội trong tôi

TTO - Có một góc Phố Hội cô độc và lặng lẽ khi tôi trở lại trong một đêm sáng trăng…